--Quảng cáo---

Bảo hiểm Vietinbank ứng trước 10 tỷ đồng cho tổn thất bão số 6

Kinh tế - Ngọc Huyền - 11:13 27/10/2020

(TN&MT) - Bão Số 6 đã gây ra mưa lớn và kèo dài, ảnh hưởng nặng nề khiến hàng nghìn nhà dân tại miền Trung và hàng trăm doanh nghiệp sản xuất ngập sâu trong trong nước, thiệt hại lớn về người và của.

Chung tay ứng phó kịp thời

Ngay sau diễn biến của cơn bão số 6, với kinh nghiệm và nghiệp vụ bảo hiểm, Bảo hiểm VietinBank - VBI đã khẩn trương cử lực lượng giám định viên đến hiện trường doanh nghiệp khách hàng, đồng thời tham gia công tác hỗ trợ và cứu hộ đối với những tổn thất về hàng hóa ngập nước, hệ thống điện chập cháy, đất đá đồi núi gây sạt lở công trình đang thi công, máy móc bị ngập nước để hỗ trợ khách hàng giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Ngập lụt nhiều hàng hóa bị hư hỏng nặng

Nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão, Bảo hiểm VietinBank – VBI đã quyết định tạm ứng dự phòng trước 10 tỷ đồng để nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất. Các doanh nghiệp bị thiệt hại trong cơn bão số 6 tập trung tại các tỉnh: Huế, Đà Nẵng và Sài Gòn; bao gồm các Công trình Thủy Điện, Khu công nghiệp, các Công ty sản xuất hàng hóa bánh kẹo, đồ gia đụng, điện lạnh, thiết bị dân dụng, hàng điện tử v…v

Ông Vũ Dương Quý, Giám đốc Ban bồi thường, TCT Bảo hiểm VietinBank - VBI cho biết: “Mỗi năm đến đợt bão lũ, anh em cán bộ Bồi thường VBI luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị các tình huống ứng phó và túc trực kịp thời để hỗ trợ khách hàng tại hiện trường nhằm hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất. Thấu hiểu những khó khăn, và rủi ro của những khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất trong đợt mưa lũ nên mặc dù hàng năm VBI luôn phải chi trả số tiền bồi thường rất lớn, hàng chục tỷ đồng cho những tổn thất của khách hàng doanh nghiệp, nhưng VBI vẫn liên tục tái tục, cam kết đồng hành và bảo vệ những doanh nghiệp sản xuất để mang lại những giá trị bảo toàn và ổn định nền kinh tế, xã hội.”

Tài sản của nhiều doanh nghiệp bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, cán bộ, ngành, địa phương đang tiếp tục tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người chết; chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch, hướng dẫn đảm bảo an toàn sử dụng điện. Bảo hiểm VietinBank – VBI cùng cán bộ người lao động đang chung tay liên tục ủng hộ miền Trung bão lũ với số tiền hơn 300 triệu đồng trong 2 ngày kêu gọi.

Hơn cả ý nghĩa nhân văn

Bảo hiểm VietinBank tự hào là doanh nghiệp luôn đồng hành với các doanh nghiệp trước các nguy cơ thiệt hại từ cháy nổ, hư hại do thiên tai, bão lũ, rủi ro về người và tài sản, phương tiện, công cụ lao động…

Nhờ mua bảo hiểm nên nhiều doanh nghiệp sẽ được hãng bảo hiểm "cứu cánh"

Có thể nói, Bảo hiểm VietinBank là doanh nghiệp bảo hiểm toàn diện nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, bảo vệ từ con người đến tài sản của doanh nghiệp, người dân, hàng hóa công trình xây dựng, nhà xưởng. Các danh mục chi trả đa dạng, linh hoạt, đi sâu vào nhu cầu thiết yếu của đời sống và kinh tế xã hội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO