--Quảng cáo---
 • bao lu

Thanh Hóa ứng phó với BĐKH để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu - Đức Duy - 10:20 25/02/2021
(TN&MT) - Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF) do Quỹ Khí hậu xanh hỗ trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. Sau 4 năm triển khai thực hiện tại tỉnh Thanh Hóa, Dự án đã có những kết quả tích cực, giúp địa phương chống chịu những tác động, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Bảo vệ các công trình thủy lợi và phòng chống bão lũ
  Khoáng sản - Hoàng Anh - 10:42 18/01/2021
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Tổng cục Thủy lợi về công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khai thác cát, sỏi trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.
 • Thẩm định dự án phân vùng rủi ro và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 07:55 16/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 15/1, tại trụ sở Bộ TN&MT, Hội đồng thẩm định Dự án “Phân vùng rủi ro thiên tai và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa tại khu vực trung du và miền núi” đã họp và thống nhất thông qua đề cương dự án.
 • Chủ động cảnh báo sớm báo thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh (thực hiện) - 18:22 04/01/2021
  (TN&MT) - Đối mặt với diễn biến thời tiết và khí hậu vô cùng phức tạp trong năm vừa qua, ngành KTTV đã chủ động dự báo, cảnh báo sớm, kịp thời với độ tin cậy cao, hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho công tác phòng chống thiên tai.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Khắc phục mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa hậu quả bão lũ để lại
  Trong nước - Lan Anh - 16:41 03/01/2021
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2021), tổng kết hoạt động Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào ngày 3/1 tại Quảng Nam.
 • Dự báo Khí tượng thủy văn: Một năm nhìn lại
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 15:55 24/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020, dự báo khí tượng thủy văn đã có đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cuộc sống bình an của người dân và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đây là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn Trần Hồng Thái.
 • Đà Nẵng: Sau bão lũ, người trồng hoa “tất bật”
  Xã hội - Xuân Lam - 09:47 20/12/2020
  (TN&MT) - Mưa bão vừa dứt, người trồng hoa ở Đà Nẵng đã tất bật chuẩn bị cho vụ Tết. Năm nay, do ảnh hưởng của mưa lũ cộng thêm những tác động không mong muốn từ dịch Covid-19 khiến cho tình hình sản xuất của các vườn trồng hoa lớn gặp nhiều khó khăn.
 • Điểm sáng của ngành Khí tượng thủy văn
  Môi trường - Tuyết Chinh - 11:32 18/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020 là năm mà ngành KTTV đã có những chuyển biến về cả chất và lượng. Có được những kết quả như vậy là nhờ sự đóng góp tích cực của các cán bộ của Liên đoàn Khảo sát KTTV đã dầm mình trong bão, lũ để đưa ra các bản tin kịp thời; chọn những điểm khảo sát bổ sung nguồn số liệu thiếu phục vụ tốt cho công tác dự báo, cảnh báo…
 • Cấp thiết xây dựng nhà ở an toàn trước bão, lũ
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh (thực hiện) - 10:19 17/12/2020
  (TN&MT) - Bão, lũ, sạt lở đất đá đã khiến hàng trăm nghìn ngôi nhà ở miền Trung bị sập, hư hỏng. Việc tái thiết hạ tầng, trong đó có nhà ở cho người dân đặt ra vấn đề bức thiết. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp (ảnh) đã có những trao đổi chi tiết với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường xung quanh việc xây dựng nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ.
 • Cần thiết kế một số mẫu nhà điển hình phòng tránh thiên tai tại miền Trung
  Xã hội - Tuyết Chinh - 13:57 16/12/2020
  (TN&MT) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng, cần thiết kế một số mẫu về nhà ở riêng lẻ của người dân, nhà cộng đồng và các nhà chỉ huy phòng, chống thiên tai với vật liệu mới, bảo đảm an toàn và chi phí xây dựng hợp lý… Trên cơ sở các thiết kế đó, kết hợp với nguồn vốn xã hội hóa để tổ chức thi công, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng thiết kế nhà ở an toàn trước thiên tai.
 • Hỗ trợ nhanh nhất, đúng nhất để tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ
  Xã hội - Tuyết Chinh - 20:30 14/12/2020
  (TN&MT) - Làm gì để phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu là những vấn đề cần được giải đáp trong giai đoạn hiện nay? Với tinh thần đó, chiều 14/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến: "Tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ- Phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO