--Quảng cáo---
 • bao lu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điểm sáng của ngành Khí tượng thủy văn
  Môi trường - Tuyết Chinh - 11:32 18/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020 là năm mà ngành KTTV đã có những chuyển biến về cả chất và lượng. Có được những kết quả như vậy là nhờ sự đóng góp tích cực của các cán bộ của Liên đoàn Khảo sát KTTV đã dầm mình trong bão, lũ để đưa ra các bản tin kịp thời; chọn những điểm khảo sát bổ sung nguồn số liệu thiếu phục vụ tốt cho công tác dự báo, cảnh báo…
 • Cấp thiết xây dựng nhà ở an toàn trước bão, lũ
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh (thực hiện) - 10:19 17/12/2020
  (TN&MT) - Bão, lũ, sạt lở đất đá đã khiến hàng trăm nghìn ngôi nhà ở miền Trung bị sập, hư hỏng. Việc tái thiết hạ tầng, trong đó có nhà ở cho người dân đặt ra vấn đề bức thiết. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp (ảnh) đã có những trao đổi chi tiết với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường xung quanh việc xây dựng nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ.
 • Cần thiết kế một số mẫu nhà điển hình phòng tránh thiên tai tại miền Trung
  Xã hội - Tuyết Chinh - 13:57 16/12/2020
  (TN&MT) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng, cần thiết kế một số mẫu về nhà ở riêng lẻ của người dân, nhà cộng đồng và các nhà chỉ huy phòng, chống thiên tai với vật liệu mới, bảo đảm an toàn và chi phí xây dựng hợp lý… Trên cơ sở các thiết kế đó, kết hợp với nguồn vốn xã hội hóa để tổ chức thi công, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng thiết kế nhà ở an toàn trước thiên tai.
 • Hỗ trợ nhanh nhất, đúng nhất để tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ
  Xã hội - Tuyết Chinh - 20:30 14/12/2020
  (TN&MT) - Làm gì để phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu là những vấn đề cần được giải đáp trong giai đoạn hiện nay? Với tinh thần đó, chiều 14/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến: "Tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ- Phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu".
 • Nhiều đổi mới trong công tác dự báo thời tiết tại Đài KTTV Trung Trung Bộ
  Khoa học & Công nghệ - Xuân Lam - 21:16 13/12/2020
  (TN&MT) - Dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) ngày càng trở nên quan trọng và có ảnh hưởng to lớn đến dân sinh, phát triển kinh tế xã hội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ dự báo KTTV cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, diễn biến về thời tiết thuỷ văn ngày càng phức tạp do tác động của BĐKH toàn cầu đã làm cho các trận bão, lũ với quy mô lớn, diễn biến phức tạp, không theo quy luật chung xuất hiện ngày càng nhiều, làm cho công tác dự báo khó khăn hơn.
 • Sau cháy rừng, Australia lại tiếp tục chống chọi với lũ lụt
  Thế giới - Mai Đan - 20:17 13/12/2020
  (TN&MT) - Chỉ vài ngày sau khi cháy rừng đe dọa một Di sản Thế giới của Australia, hàng nghìn người đã phải chống chọi với lũ lụt ở bờ biển phía Đông cận nhiệt đới vào ngày 13/12, khiến nước này phải đóng cửa các bãi biển và chính quyền kêu gọi người dân gấp rút gia cố nhà cửa.
 • Mỗi khi bão vào - thanh niên Đà Nẵng lao ra chống bão giúp dân
  Xã hội - Lan Anh - 09:52 12/12/2020
  (TN&MT) - Khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện với nhiệt huyết tuổi trẻ và mong muốn kịp thời giúp đỡ người dân trước những khó khăn do thiên tai mưa bão, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại các xã, phường ở Đà Nẵng luôn xung kích hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di dân và tham gia khắc phục hậu quả sau bão.
 • Nhà ở an toàn cho vùng bão, lũ
  Môi trường - Tuyết Chinh - 17:00 11/12/2020
  (TN&MT) - Chiều 11/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì Hội thảo “Nhà ở an toàn cho vùng bão, lũ”.
 • Nhen nhóm màu xanh trên những cánh đồng sau bão
  Môi trường - Xuân Lam - 08:15 11/12/2020
  (TN&MT) - Những mầm xanh đầu tiên đã bắt đầu trên các cánh đồng khi được đôi bàn tay của nông dân vun trồng, chăm bón với nhiều niềm hy vọng sau khi bão lũ đi qua.
 • Xanh lại những vựa rau sau lũ
  Môi trường - Lan Anh - 14:46 10/12/2020
  (TN&MT) - Khi lũ đi qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng bãi biền Vu Gia, Thu Bồn lại hối hả xuống ruộng, ra vườn. Đâu đó giữa những tiếng cuốc, tiếng bước chân, người ta nghe được những tiếng cười hi vọng. Màu xanh non dần trở lại những vùng “rốn lũ”, báo hiệu một mùa vụ mới bắt đầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO