--Quảng cáo---
 • mien trung

Miền cát trắng
Xã hội - Đặng Đồng - 10:05 21/01/2021
(TN&MT) - Đã lâu rồi tôi cũng không nhớ chính xác thời gian, rời xa mảnh đất nơi gắn bó với tôi suốt thời thơ ấu. Giờ tạm gác lại bao lo toan bộn bề của cuộc sống trở lại nơi ngày xưa, nơi tôi đã sinh ra và lớn lên để chứng kiến quê hương vươn mình mạnh mẽ giữa bao phong ba bão tố, từng ngày, từng giờ đi lên và phát triển như tôi vẫn thường nghe trên tin tức.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đất Xanh Miền Trung đồng hành cùng cuộc thi và triển lãm ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học TP Đà Nẵng năm 2020
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Anh Thư - 14:36 23/12/2020
  (TN&MT) - Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi và quảng bá đến người dân và du khách về một thành phố thân thiện với môi trường.
 • Canh tác chống hạn ở vùng ven biển miền Trung
  Kinh tế - Việt Anh - 11:13 22/12/2020
  (TN&MT) - Với mong muốn giúp nông dân ứng phó với tình trạng hạn hán ngày càng khắc nghiệt, ThS. Nguyễn Quốc Việt (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) cùng nhóm nghiên cứu đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu các biện pháp quản lý cây trồng tổng hợp nhằm hạn chế ảnh hưởng của hạn hán do biến đổi khí hậu ở vùng ven biển miền Trung” (Mã số BĐKH.03/16-20).
 • Điểm sáng của ngành Khí tượng thủy văn
  Môi trường - Tuyết Chinh - 11:32 18/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020 là năm mà ngành KTTV đã có những chuyển biến về cả chất và lượng. Có được những kết quả như vậy là nhờ sự đóng góp tích cực của các cán bộ của Liên đoàn Khảo sát KTTV đã dầm mình trong bão, lũ để đưa ra các bản tin kịp thời; chọn những điểm khảo sát bổ sung nguồn số liệu thiếu phục vụ tốt cho công tác dự báo, cảnh báo…
 • Cần thiết kế một số mẫu nhà điển hình phòng tránh thiên tai tại miền Trung
  Xã hội - Tuyết Chinh - 13:57 16/12/2020
  (TN&MT) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng, cần thiết kế một số mẫu về nhà ở riêng lẻ của người dân, nhà cộng đồng và các nhà chỉ huy phòng, chống thiên tai với vật liệu mới, bảo đảm an toàn và chi phí xây dựng hợp lý… Trên cơ sở các thiết kế đó, kết hợp với nguồn vốn xã hội hóa để tổ chức thi công, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng thiết kế nhà ở an toàn trước thiên tai.
 • Australia giúp Việt Nam xử lý nước uống an toàn cho vùng lũ lụt
  Xã hội - Việt Khang - 10:17 16/12/2020
  (TN&MT) - Hiệp hội Tài nguyên nước của Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho khoảng 75.000 người dân tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt.
 • Hỗ trợ nhanh nhất, đúng nhất để tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ
  Xã hội - Tuyết Chinh - 20:30 14/12/2020
  (TN&MT) - Làm gì để phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu là những vấn đề cần được giải đáp trong giai đoạn hiện nay? Với tinh thần đó, chiều 14/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến: "Tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ- Phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu".
 • Nhiều đổi mới trong công tác dự báo thời tiết tại Đài KTTV Trung Trung Bộ
  Khoa học & Công nghệ - Xuân Lam - 21:16 13/12/2020
  (TN&MT) - Dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) ngày càng trở nên quan trọng và có ảnh hưởng to lớn đến dân sinh, phát triển kinh tế xã hội. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ dự báo KTTV cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, diễn biến về thời tiết thuỷ văn ngày càng phức tạp do tác động của BĐKH toàn cầu đã làm cho các trận bão, lũ với quy mô lớn, diễn biến phức tạp, không theo quy luật chung xuất hiện ngày càng nhiều, làm cho công tác dự báo khó khăn hơn.
 • Hà Nội trao 91 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
  Xã hội - Minh Tuấn - 14:00 09/12/2020
  (TN&MT) - Chiều 8/12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả của bão lũ. Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chủ trì buổi lễ trao tặng
 • Kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất tại Quảng Nam
  Xã hội - Khải Minh - 13:58 09/12/2020
  (TN&MT) - Để sớm ổn định đời sống cho nhân dân khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, chiều 8/12, tại TP. Đà Nẵng, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi kiểm tra việc triển khai và tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong công tác khắc phục hậu quả bão, mưa lũ.
 • Bổ sung 800.000 USD giúp phụ nữ và trẻ em gái chịu ảnh hưởng lũ lụt miền Trung
  Xã hội - Khải Minh - 08:38 08/12/2020
  (TN&MT) - Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam vừa thông báo viện trợ bổ sung 800.000 USD từ Quỹ ứng phó khẩn cấp của Liên hợp quốc để hỗ trợ kịp thời cho phụ nữ và trẻ em gái ở 8 tỉnh miền trung và thành phố Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi bão lũ liên tiếp trong thời gian qua, nâng tổng số tiền hỗ trợ lên 1,34 triệu USD.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO