--Quảng cáo---
 • Luật Đất đai 2013

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Khánh Ly - 17:40 05/10/2022
(TN&MT) - Ngày 5/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XV đã tổ chức Hội thảo “Góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”. Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã cho ý kiến nhằm lằm rõ hơn quy định về giá đất và tổ chức định giá đất; quy hoạch sử dụng đất; tích tụ, tập trung đất nông nghiệp; cần làm rõ hơn về sở hữu toàn dân về đất đai...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mường Chà (Điện Biên) quy hoạch sử dụng đất thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội
  Đất đai - Hoàng Châu - 17:00 22/08/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đặc biệt từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành đã thúc đẩy việc sử dụng đất có hiệu quả góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Mường Chà.
 • Thời hạn và những lưu ý khi chi trả tiền bồi thường thu hồi đất
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:12 17/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thị Phương (Quảng Nam) hỏi: Gia đình tôi có một mảnh đất thuộc diện Nhà nước thu hồi làm công trình công cộng. Theo quyết định, gia đình tôi sẽ được bồi thường và hỗ trợ. Xin hỏi, khi nhận quyết định thu hồi, bao nhiêu lâu gia đình tôi sẽ nhận được tiền bồi thường và hỗ trợ? Khi nhận tiền gia đình tôi cần lưu ý những quy định nào?
 • Đất lưu không có được cấp sổ đỏ và đền bù khi Nhà nước thu hồi?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:06 12/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Khánh Vân (Nam Định) hỏi: Mảnh đất của bố mẹ tôi nằm cạnh khoảng đất lưu không lớn. Bố mẹ tôi vẫn trồng, cấy trên cả 2 diện tích này. Dù không có trong sổ đỏ nhưng gia đình tôi luôn mặc định diện tích đất lưu không là của gia đình mình vì chúng tôi sử dụng đất khá lâu. Xin hỏi, bây giờ vợ chồng tôi làm lại sổ đỏ và kê khai thêm phần diện tích đất đó vào sổ như đất khai hoang có được không? Khi Nhà nước thu hồi đất thì nhà tôi có được đền bù không?
 • Đất lấn, chiếm được cấp sổ đỏ phải đóng bao nhiêu tiền?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:11 10/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Hạnh (Hà Nội) hỏi: Theo quy định của pháp luật thì những mảnh đất lấn, chiếm đủ điều kiện sẽ được cấp sổ đỏ. Xin hỏi, khi được cấp sổ đỏ, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất lấn, chiếm phải đóng tiền như thế nào?
 • Những trường hợp đất lấn chiếm được xem xét cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:59 08/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hoàng Thanh Phương (Bắc Giang) hỏi: Tôi được biết, pháp luật đất đai hiện hành cho phép một số trường hợp lấn, chiếm đất đai nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được xem xét cấp sổ đỏ. Xin hỏi, cụ thể những trường hợp nào và điều kiện cần đáp ứng để đất lấn, chiếm được cấp sổ?
 • Hải Dương thi hành Luật Đất đai 2013: Hài hòa lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Phạm Duy - 16:27 26/07/2022
  (TN&MT) - Xác định công tác quản lý Nhà nước về đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp để thi hành hiệu quả Luật Đất đai 2013. Đến nay, đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Thời điểm áp dụng hình thức làm sổ đỏ trực tuyến?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:11 25/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Phạm Phương Mai (Bắc Ninh) hỏi: Tôi thấy hiện nay, có nhiều thủ tục hành chính được đăng ký và xử lý trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian cho người dân. Vậy xin hỏi, thủ tục xin cấp sổ đỏ có được thực hiện trực tuyến hay không? Nếu có, xin Quý báo hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký và cấp sổ đỏ trực tuyến?
 • Thủ tục khiếu nại khi bị chậm cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:07 21/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Phương Nam (Ninh Thuận) hỏi: Gia đình tôi đã làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất ông nội để lại. Mảnh đất này do ông nội tôi khai hoang, được sử dụng ổn định, lâu dài, không có tranh chấp. Theo tôi tìm hiểu thì mảnh đất đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, đến nay, đã 4 tháng kể từ ngày gia đình tôi hoàn thiện hồ sơ mà vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Xin hỏi, gia đình tôi có thể khiếu nại việc này đến cơ quan nào và thủ tục ra sao?
 • Thừa Thiên - Huế: Sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên đất đai
  Đất đai - Văn Dinh - 18:59 13/07/2022
  Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành thường xuyên, liên tục với nội dung thiết thực và hình thức phù hợp với từng đối tượng.
 • Bảo Lâm (Cao Bằng): Nỗ lực đưa chính sách, pháp luật đất đai vào cuộc sống
  Tổng kết Luật Đất đai 2013 - Nguyễn Hùng - 11:20 12/07/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai luôn được huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đặc biệt quan tâm triển khai và đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, đưa công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện dần đi vào nền nếp, góp phần huy động tốt nguồn lực đất đai phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO