--Quảng cáo---
 • zimbabwe

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • LHQ tìm kiếm 234 triệu USD viện trợ cho hạn hán ở Zimbabwe
  Biến đổi khí hậu - 10:26 01/03/2019
  (TN&MT) - Ngày 28/2, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã đưa ra lời kêu gọi quốc tế viện trợ cho Zimbabwe sau đợt hạn hán ảnh hưởng đến khoảng một phần ba dân số do năng suất cây trồng giảm mạnh.
 • Zimbabwe chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch sâu ăn lá
  Thế giới - 00:00 17/02/2017
  (TN&MT) – Ngày 16/2, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) cho biết Zimbabwe có thể là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự bùng nổ dịch sâu ăn lá đang phá hủy mùa màng và đe dọa an ninh lương thực ở Nam Phi.
 • Zimbabwe khốn đốn vì hạn hán
  Thế giới - 00:00 08/12/2016
  (TN&MT) - Sau một năm bị “tê liệt” do hạn hán El Nino, nông dân Zimbabwe đã cảm thấy an tâm hơn nhờ lượng mưa đáng kể trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, với những người nông dân nghèo, những cơn mưa vừa qua là không đủ để giúp họ có thể trở lại canh tác nông nghiệp. Những loài động vật được nuôi để cày, kéo không còn sức lực do hạn hán, khiến nông dân không thể cày đất để gieo cây trồng mới. "Đàn bò nhà tôi sống sót qua nạn hạn hán nhưng chúng không còn đủ sức để kéo cày. Chúng trông giống như bộ xương!", Everson Manatse, nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại làng tái định cư Mpudzi, tỉnh Manicaland, phía đông Zimbabwe cho biết.
 • Khu bảo tồn Zimbabwe cân nhắc giết 200 con sư tử vì đàn quá đông
  Thế giới - 00:00 26/02/2016
    Một khu bảo tồn ở Zimbabwe có thể phải bắn 200 con sư tử do số sư tử sinh sản quá mức để có thể duy trì sự ổn định tại ​đây.
 • LHQ tăng 60 triệu USD cho viện trợ lương thực ở Zimbabwe do hạn hán
  Thế giới - 00:00 11/02/2016
  (TN&MT) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã tăng 60 triệu USD cho viện trợ lương thực ở Zimbabwe và cung cấp thức ăn cho 1 triệu người khi đất nước này đối mặt với nạn hạn hán nặng nề nhất trong một phần tư thế kỷ. Bishow Parajuli, người đứng đầu của UNDP ở Zimbabwe cho hay LHQ dự kiến tăng 130 triệu USD quỹ khẩn cấp. Mới đây, Phó Tổng thống Zimbabwe – ông Emmerson Mnangagwa cũng kêu gọi gần 1,6 tỷ USD viện trợ nhằm hỗ trợ việc chi trả ngũ cốc và các thực phẩm khác sau 1 đợt hạn hán ở Zimbabwe, gây ảnh hưởng nặng nề đến thu hoạch và cuộc sống của 3 triệu người.
 • Zimbabwe: Những trận mưa lớn gây thiệt hại nặng nề đến sản xuất thuốc lá
  Thế giới - 00:00 05/03/2015
  (TN&MT) – Sản lượng thuốc lá của Zimbabwe năm nay sụt giảm do những cơn mưa lớn gây thiệt hại đến quá trình sản xuất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO