--Quảng cáo---

Yên Bái: Tập huấn cho đồng bào vùng cao trong công tác bảo vệ rừng

Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 15:59 17/09/2021

(TN&MT) - Trong tháng 8-9/2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm các huyện: Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ, Văn Yên… tập huấn cho cộng đồng dân cư thôn, bản trong việc quản lý, bảo vệ rừng gắn với thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

Qua buổi tập huấn đã giúp nâng cao năng lực, nhận thức cho các cộng đồng dân cư thôn bản, các chủ rừng trong quản lý, bảo vệ rừng gắn với chính sách chi trả DVMTR; quản lý, sử dụng tiền DVMTR hiệu quả.

Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái tập huấn cho người dân

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường; công chức kế toán xã; cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã có thực hiện chính sách chi trả DVMTR; cộng đồng thôn bản nhận khoán bảo vệ rừng: Các thành viên Ban quản lý rừng cộng đồng thôn bản và đại diện một số hộ gia đình, cá nhân tham gia bảo vệ rừng do UBND cấp xã quản lý.

Lớp tập huấn được triển khai tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu

Tại buổi tập huấn, cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tập trung tuyên truyền về chính sách chi trả DVMTR; hướng dẫn thành lập Ban quản lý rừng cộng đồng, phương pháp tổ chức họp thôn bản; hướng dẫn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tuần tra bảo vệ rừng; hướng dẫn xây dựng quy chế quản lý và kế hoạch sử dụng tiền DVMTR…Đồng thời, trao đổi đối thoại trực tiếp với ban quản lý rừng cộng đồng, các hộ gia đình, cá nhân về những nội dung còn vướng mắc trong quá trình thực hiện bảo vệ rừng gắn với chi trả DVMTR.

Kết thúc đợt tập huấn đã mở được 15 lớp với gần 700 người tham gia.

  • Điện Biên: Để chính sách chi trả DVMTR đi vào cuộc sống
    Môi trường - Hà Thuận - 15:40 09/12/2020
    (TN&MT) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên luôn chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đến các chủ rừng kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Cùng với đó, tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương và của cộng đồng để việc sử dụng tiền DVMTR có hiệu quả, thiết thực.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO