--Quảng cáo---
 • Xóa đói

Infographic: Chính sách đất đai đối với hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số
Đất đai - Trường Giang - Quang Hanh - 14:02 22/03/2023
Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo trong đó, có nhiều chính sách về đất đai hỗ trợ về đất ở, đất sản xuất, qua đó góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đổi thay ở “Làng Cao Bằng”
  Xã hội - Đình Tiệp - 12:44 09/03/2023
  Những năm 90 của thế kỷ trước, một số gia đình đồng bào người dân tộc Nùng từ tỉnh Cao Bằng xa xôi di cư về vùng đất Con Cuông xứ Nghệ để mong tìm chốn “an cư”. Sau hơn 3 thập kỷ, đến nay cuộc sống của bà con “Làng Cao Bằng” đã có những nét tươi mới.
 • Du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo
  Du lịch - Khánh Ly - 12:42 09/03/2023
  (TN&MT) - Du lịch cộng đồng đang dần trở thành điểm nhấn tại huyện vùng cao Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Từ chỉ làm nông, chăn nuôi nhỏ lẻ đủ ăn, những người dân nơi đây dần học cách làm du lịch, đời sống khấm khá hơn. Thành công bước đầu đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới gắn với bảo tồn, phát huy giá trị thiên nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.
 • Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Du lịch xanh góp phần xóa đói giảm nghèo
  Môi trường - Thu Thủy - 12:41 07/03/2023
  Nhờ làm tốt công tác bảo vệ môi trường song song với việc phát triển du lịch cộng đồng, diện mạo xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) những năm qua đã có những chuyển biến tích cực. Đời sống bà con các dân tộc ngày càng phát triển, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo nguồn thu nhập bền vững.
 • Nông nghiệp thuận thiên giải bài toán giảm nghèo
  Biến đổi khí hậu - Thuỵ Khanh - 20:07 03/03/2023
  (TN&MT) - Những diễn biến phức tạp, khó lường của biến đổi khí hậu đặt ra yêu cầu cho ngành nông nghiệp phải thích ứng và thay đổi để có thể phát triển bền vững. Đây cũng chính là vấn đề cốt lõi để người nông dân giảm nghèo bền vững.
 • Điện mặt trời về Vàng On
  Biến đổi khí hậu - Thùy Vũ - 14:01 27/02/2023
  (TN&MT) - Khác với những năm trước, mùa mưa phùn gió bấc năm nay với các em học sinh người Mông ở thôn Vàng On (xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) có thêm ánh đèn điện sáng rỡ, không còn lo cảnh thời tiết âm u không đủ ánh sáng để học. Điện về Vàng On như thắp lên niềm vui cho người dân nơi đây, bởi mong ước hàng chục năm nay đã trở thành hiện thực.
 • Đảm bảo an ninh nguồn nước góp phần xóa đói, giảm nghèo
  Tài nguyên nước - Thủy Nguyễn - 11:19 20/02/2023
  (TN&MT) - Việt Nam luôn khẳng định “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước” và vì vậy, Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước để quản lý, bảo vệ hiệu quả tài nguyên nước nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước.
 • Quyết tâm thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo
  Xã hội - T. Nhi - 11:15 20/02/2023
  Trong những năm qua, công tác xóa đói - giảm nghèo cho người dân luôn là một chủ trương, chính sách lớn, quan trọng và xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.
 • Nhiều chính sách đất đai góp phần xóa đói giảm nghèo
  Đất đai - T. Nhi - 11:14 20/02/2023
  Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo trong đó, có nhiều chính sách về đất đai hỗ trợ về đất ở, đất sản xuất để từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống cho hộ dân tộc đồng bào thiểu số, hộ nghèo, qua đó góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo.
 • Bắc Kạn: Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách về giảm nghèo
  Xã hội - Tuyết Nhi - 11:11 20/02/2023
  Là tỉnh miền núi, trong diện đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%, Bắc Kạn đã thực hiện nhiều giải pháp để xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho nhân dân. Tuy nhiên để người dân thoát nghèo bền vững, đã và đang nỗ lực tháo gỡ nhiều khó khăn.
 • Điện Biên khát vọng làm giàu từ đất
  Tài nguyên - Trần Hương - 17:23 14/02/2023
  (TN&MT) - Lâu nay, đồng bào các dân tộc Điện Biên luôn có khát vọng vươn lên làm giàu từ đất. Nhiều mô hình kinh tế nông lâm ra đời rồi đổ bể… Sau 10 năm (kể từ năm 2009) Điện Biên trồng thí điểm cây mắc ca trên đất dốc thành công. Nay là giai đoạn Điện Biên nhân rộng mô hình, với hy vọng giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Song, vẫn còn đó những khó khăn, cần lắm sự quyết tâm của phía người dân, sự đầu tư mạnh mẽ từ doanh nghiệp và công tác dân vận của chính quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO