--Quảng cáo---

Vụ "tuồn" sổ đỏ ra ngoài cho bạn “mượn” ở Đà Nẵng: Vụ việc còn dài, hồ sơ rất nhiều

Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 18:47 08/10/2020

(TN&MT) - Chiều 7/10, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo 9 tháng đầu năm 2020. Liên quan đến kết quả điều tra vụ án chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà tuồn hàng chục sổ đỏ ra ngoài cho bạn mượn. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Vụ việc còn dài, hồ sơ rất nhiều.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng: “Thời gian qua, Công an TP. Đà Nẵng đã tăng cường đấu tranh, phòng ngừa nhiều loại tội phạm. Nhưng sự việc này nằm ngoài phòng ngừa của công an, thật sự không nghĩ là sự việc này xảy ra”.

Cơ quan Công an khám xét văn phòng làm việc của Lệ

Theo Tướng Viên, trong vụ án này, Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà) câu kết với Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng) thực hiện hành vi vi phạm.

Bà Anh lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã giao cho bà Lệ 28 sổ hồng. Qua điều tra, xác minh sau bốn ngày từ khi phát hiện vụ việc, công an đã thu hồi được 22 sổ hồng. Hiền còn sáu sổ hồng chưa thu hồi được. Tướng Viên cho hay, Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ để điều tra.

Hiện, công an đang củng cố hồ sơ, chuẩn bị khởi tố bị can đối với bà Lệ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã công bố quyết định thanh tra và đang tiến hành thanh tra về việc quản lý, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Chi nhánh VPĐKĐĐ tại quận Sơn Trà

“Mở rộng điều tra, công an đã xử lý thêm một cá nhân về tội cưỡng đoạt tài sản. Toàn bộ vụ việc đến thời điểm này, công an đã thông tin cho báo chí. Vụ việc còn dài, hồ sơ rất nhiều. Chúng tôi đang phân loại điều tra rồi sẽ cung cấp thông tin”- Tướng Viên cho hay.

Như đã thông tin, Giám đốc VPĐKĐĐ TP. Đà Nẵng đã tạm đình chỉ có thời hạn đối với Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà và hai cán bộ khác của chi nhánh.

Tối 4/9, Công an TP. Đà Nẵng cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Thanh (giám đốc một doanh nghiệp, ngụ đường Hùng Vương, TP. Đà Nẵng) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hành vi vi phạm của ông Thanh được phát hiện khi công an điều tra vụ án nói trên. Công an đã lấy lời khai của ông Thanh và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng có thông báo liên quan đến giải quyết sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Dương Thị Ngọc Anh tại trại tạm giam

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng quan tâm sớm bàn giao các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chiếm giữ bất hợp pháp hiện đã được thu hồi để Chi nhánh VPĐKĐĐ tại quận Sơn Trà hoàn thiện việc đăng ký chuyển quyền và trả kết quả cho công dân.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO