--Quảng cáo---
 • vất vả

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sau barie phong tỏa ở Đà Nẵng là nỗi lo mưu sinh
  Sức khỏe - Xuân Lam - 14:26 31/05/2021
  (TN&MT) - Sau khi hoàn thành cách ly y tế là nỗi lo về bữa chợ, miếng cơm, con cá... của những người dân sống trong khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19.
 • Trăn trở của những người địa chất
  Tài nguyên - Mai Đan - 14:48 22/10/2020
  (TN&MT) - Việt Nam nguồn tài nguyên đất hiếm được đánh giá có trữ lượng 11 triệu tấn và dự báo là 22 triệu tấn, phân bố chủ yếu ở miền Tây Bắc, gồm các vùng Nậm Xe, Đông Pao, Mường Hum và Yên Bái. Để có được những con số dự báo về nguồn tài nguyên này, những người làm địa chất đã phải chịu nhiều gian khổ thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình.
 • Người Hội An vất vả dọn dẹp sau trận lụt lớn
  Môi trường - Lan Anh - 14:40 13/10/2020
  (TN&MT) - Sáng 13/10, một số tuyến đường ở Hội An nước đã rút, người dân cùng đơn vị dọn vệ sinh môi trường tại Hội An lập tức bắt tay vào việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phố xá theo phương châm “nước rút đến đâu là dọn dẹp đến đó”.
 • Nguy cơ người hoặc động vật phơi nhiễm với SARS-CoV-2 từ động vật và các sản phẩm từ động vật
  Sức khỏe - Mai Đan - 15:54 17/07/2020
  (TN&MT) - Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố nghiên cứu mới mang tên “Exposure of humans or animals to sars-cov-2 from wild, livestock, companion and aquatic animals” (Phơi nhiễm của người hoặc động vật với Sars-cov-2 từ động vật hoang dã, gia súc, và động vật thủy sinh).
 • Vất vả nghề làm than củi
  Xã hội - Trương Thanh Liêm - 14:48 01/07/2020
  (TN&MT) - Trong xu thế phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều người sử dụng nguồn nhiên liệu đốt như: xăng, dầu, ga, từ, điện…để sinh hoạt, kinh doanh nhưng tại tỉnh Hậu Giang vẫn đang tồn tại hàng trăm lò sản xuất than đốt phục vụ người tiêu dùng, nhiều nhất là xã Phú Lễ, Phú Tân ( huyện Châu Thành) và xã Đại Thành (TX Ngã Bảy).
 • Buôn bán động vật hoang dã gây hại cho động vật và sức khỏe con người: Trường hợp của tê tê
  Sức khỏe - Mai Đan - 11:50 01/05/2020
  (TN&MT) - Sự bùng phát của dịch Covid-19 có liên quan đến một loại virus corona bắt nguồn từ dơi hoang dã và loại virus này lây truyền sang người thông qua một động vật trung gian, trong đó tê tê bị coi là nghi phạm hàng đầu.
 • Tiếng chổi “thở dài” nơi phố thị
  Môi trường - Thu Thủy - Hoàng Anh - 22:14 07/03/2020
  (TN&MT) - Bất kể đêm đông giá rét, hay những ngày hè nắng như đổ lửa, tiếng chổi tre xao xác, tiếng xe đẩy nặng nề của các nữ công nhân môi trường vẫn văng vẳng như thứ ấm thanh không thể thiếu nơi phố thị náo nhiệt. Có lẽ, ít ai biết được để giữ gìn cho mỗi con đường xanh - sạch - đẹp, đôi khi họ phải đối mặt với đủ sự dè bỉu, ảnh hưởng về sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng.
 • Cạn kiệt nước ở Zimbabwe, các gia đình đi bộ vất vả tìm tới các giếng không an toàn
  Thế giới - Mai Đan - 06:21 28/01/2020
  (TN&MT) - Tại Bulawayo, thành phố lớn thứ hai của Zimbabwe, ông Abraham Kavalanjila và hai con trai của mình đã phải bỏ cuộc chờ nước trở lại và đi bộ vất vả vào những cánh đồng ngô để đến gần một cái giếng lộ thiên.
 • Bình Thuận: Quản lý chất thải nguy hại tại các nhà vườn thanh long
  Môi trường - Linh Nga - 15:10 11/11/2019
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận vừa có Văn bản đề nghị Sở NN&PTNT và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ môi trường khu vực nông thôn, đặc biệt là tại các nhà vườn trồng thanh long.
 • Lào Cai có 115 loài thực vật và 45 loài động vật hoang dã nằm trong sách đỏ
  Môi trường - Bích Hợp - 15:24 12/09/2019
  (TN&MT) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Giới thiệu và tham vấn ý kiến phần mềm cơ sở dữ liệu và nguồn gen và tri thức truyền thống tỉnh Lào Cai” năm 2019 được Sở Tài nguyên và môi trường Lào Cai tổ chức ngày 12/9 .
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO