--Quảng cáo---
 • ứng phó với BĐKH

Phenikaa – tiên phong phát triển xanh, giảm phát thải
Kinh tế - Nguyên Hương - 10:28 09/12/2019
(TN&MT) - Tập đoàn Phenikaa là một trong những đơn vị áp dụng có hiệu quả các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, phát triển xanh. Năm 2018 Sở Công Thương Hà Nội đã trao chứng nhận cơ sở sản xuất công nghiệp sử dụng năng lượng xanh 4 sao cho nhà máy Vicostone của Phenikaa và bằng khen cho tập đoàn về “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • ĐBQH đề nghị gắn ứng phó với BĐKH vào phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  Môi trường - Hải Ngọc (lược ghi) - 17:21 01/11/2019
  (TN&MT) - ​​​​​​​Phát biểu thảo luận tại Hội trường Quốc hội sáng 1/11 về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, Đại biểu Quốc hội Dương Tấn Quân (Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đề nghị gắn việc bảo vệ, phát triển rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với chính sách giảm nghèo bền vững của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
 • 12 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh Tuổi trẻ cam kết ứng phó với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 11:53 03/10/2019
  (TN&MT) - Sáng 03/10, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Tổng thư ký LHQ: Hành động sớm để giành chiến thắng trong “cuộc đua khí hậu”
  Biến đổi khí hậu - Mai Đan - 14:52 24/09/2019
  (TN&MT) - Ngày 23/9, trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2019, Tổng Thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh: “Nếu chúng ta không nhanh chóng đưa ra các giải pháp và hành động khẩn cấp về BĐKH, chúng ta sẽ gây nguy hiểm cho chính cuộc sống của chúng ta”.
 • Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 18:28 19/09/2019
  (TN&MT) – Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức hội thảo “Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030”. Đại diện Lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chủ trì hội thảo.
 • Bộ TN&MT tham vấn các nhà khoa học về dự thảo Đánh giá thực hiện mục tiêu về TN&MT và ứng phó với BĐKH của Chiến lược 10 năm
  Trong nước - 22:45 21/06/2019
  (TN&MT) - Ngày 21/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị tham vấn các nhà khoa học về Dự thảo “Đánh giá thực hiện mục tiêu về tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của Chiến lược 10 năm, kế hoạch 5 năm, nguyên nhân, mục tiêu giai đoạn 10 năm tới” mà Bộ TN&MT sẽ trình Tiểu ban Kinh tế - Xã hội, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 
 • Hỗ trợ cộng đồng trong ứng phó với BĐKH và phát triển bền vững ĐBSCL
  Trong nước - 18:31 17/06/2019
  (TN&MT) - Chiều 17/6, tại TP.HCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo “Sự tham gia của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”. Đây là một trong chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn ĐBSCL năm 2019. 
 • Bạc Liêu: Bảo vệ môi trường và giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương
  Biển đảo - 11:20 28/05/2019
  (TN&MT) - Bạc Liêu là địa phương được chọn là điểm mở đầu “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày Đại dương thế giới; Tháng Hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2019”. Trong suốt thời gian cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn ra chuỗi các hoạt động như: Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Diễn đàn Kinh tế biển, Triển lãm tranh ảnh đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi về biển, trồng cây ven biển… Trước thềm sự kiện sắp diễn ra, PV Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu xung quanh các nội dung này.
 • Phát huy vai trò các tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - 15:44 16/05/2019
  (TN&MT) - Ngày 16/5, tại TP.HCM, đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Tham dự cuộc họp có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình; ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; ông Knut Christiansen, Giám đốc Tổ chức Bắc Âu.
 • LHQ kêu gọi chung tay giải quyết vấn đề BĐKH
  Biến đổi khí hậu - 11:00 23/04/2019
  (TN&MT) - Nhân Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (22/4), Liên Hợp Quốc (LHQ) đã thảo luận về cách tốt nhất để xây dựng một thế giới tương lai công bằng và bền vững cho tất cả mọi người, thông qua hành động về giáo dục và khí hậu nâng cao. Cuộc thảo luận diễn ra trên đường hướng tới hội nghị thượng đỉnh quốc tế quan trọng về vấn đề này vào tháng 9/2019.
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH
  Biến đổi khí hậu - 11:12 29/11/2018
  (TN&MT) - Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 diễn ra tại Đà Nẵng, các tri thức trẻ đã có phiên thảo luận giới thiệu các dự án về chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO