--Quảng cáo---
 • Túi ni & lông

Chợ Nghi Sơn tràn lan rác thải
Môi trường - Đức Duy - 16:42 08/11/2019
(TN&MT) - Rác thải tập kết khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Đó là thực trạng đáng buồn trên đang diễn ra tại chợ Nghi Sơn, xã Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) suốt nhiều năm qua.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Nhận diện” khả năng phân hủy túi ni lông ở Việt Nam
  Thời sự - Tuyết Chinh - 11:22 01/08/2019
  (TN&MT) - Các loại túi ni lông hiện có trên thị trường Việt Nam có khả năng phân hủy khác nhau, các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khẳng định như vậy sau thời gian dài ấp ủ, nghiên cứu. Đó là cơ sở định hướng cho các cơ quan quản lý về bảo vệ môi trường; đồng thời, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm túi ni lông khi sử dụng.
 • Nghiên cứu, đánh giá độ phân hủy của túi ni-lông
  Khoa học & Công nghệ - 10:01 13/07/2019
  Mới đây, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và chứng minh khả năng phân hủy rất khác nhau của các túi ni-lông hiện có trên thị trường Việt Nam. Đây là cơ sở để thiết kế quy trình công nghệ xử lý chất thải là ni-lông, nhựa, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm ni-lông, nhựa và định hướng cho cơ quan quản lý để bảo vệ môi trường.
 • Thừa Thiên Huế: Thi viết về các phong trào chống ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa
  Thời sự - Văn Dinh - 08:47 13/07/2019
  (TN&MT) - Ngày 13/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa tổ chức phát động cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.
 • Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường: Được vay vốn ưu đãi
  Kinh tế - 13:42 04/07/2019
  (TN&MT) - Để giảm thiểu túi ni lông và các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa trong năm 2019 và các năm tiếp theo, TP. Hà Nội sẽ nghiên cứu và đề xuất cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Trong đó, đưa các doanh nghiệp chuyển đổi từ sản phẩm nhựa sang các sản phẩm thân thiện môi trường vào danh mục dược vay vốn ưu đãi.
 • Thừa Thiên Huế: Các siêu thị, chợ dùng lá chuối , túi giấy... để hạn chế túi ni lông
  Thời sự - Văn Dinh - 12:23 27/06/2019
  (TN&MT) - Để giảm thiểu sử dụng túi ni lông sử dụng 1 lần, chống rác thải nhựa, các hệ thống siêu thị ở Huế như Co.Opmart, Big C đã triển khai mô hình dùng lá chuối, túi giấy... để gói rau, củ, quả.
 • Trải nghiệm từ chuyện giữ đảo xanh
  Tin tức - 18:46 20/06/2019
  (TN&MT) - Tháng 4/2019, tôi may mắn được tham gia đoàn công tác Báo Tài nguyên và Môi trường thực hiện phóng sự về chất thải nhựa tại đảo Lý Sơn và Cù Lao Chàm. Mỗi nơi đi qua, đều cho chúng tôi những trải nghiệm, góc nhìn khác nhau về công tác bảo vệ môi trường miền đất tiền tiêu của Tổ quốc giữa bốn bề biển nước mênh mông…
 • Gia Lai với phong trào “Chống rác thải nhựa”: Từ truyền thông đến hành động
  Thời sự - Quế Mai - 18:45 20/06/2019
  (TN&MT) - Khi phong trào “Chống rác thải nhựa” lan tỏa mạnh mẽ trên khắp các tỉnh thành của cả nước, nhiều người dân tại tỉnh Gia Lai cũng đang dần thay đổi nhận thức, từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần để thay thế bằng đồ dùng làm từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.
 • Truyền thông về hạn chế dùng túi ni lông với đồng bào vùng cao: Cần đi vào thực tế
  Thời sự - Bích Hợp - 16:37 20/06/2019
  (TN&MT) - Những năm trở lại đây, tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều chính sách tăng cường tuyên truyền cũng như xây dựng nhiều mô hình nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông. Tuy vậy, để người dân Lào Cai hạn chế sử dụng túi ni lông vẫn là bài toán khó...
 • Giảm gánh nặng rác thải nhựa: Cần có quy định “đặc thù”
  Môi trường - 10:28 13/06/2019
  (TN&MT) - Mới đây, Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO) đưa ra một con số đáng chú ý: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Trong khi đó, chính sách, pháp luật về quản lý chất thải nhựa ở nước ta lại hết sức hạn chế.
 • Quảng Ngãi với phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Tin tức - 17:13 10/06/2019
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường biển do rác thải, nhất là các loại rác thải nhựa như túi ni lông, chai nhựa đang là vấn đề hết sức lo ngại tại các làng biển tại Quảng Ngãi. Trong nỗ lực “Chống rác thải nhựa”, tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể với sự chung tay của cộng đồng, nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa một lần.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO