--Quảng cáo---
 • Túi ni - lông

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biến rác thải thành hàng hóa – Lợi ích kép
  Môi trường - Hoàng Ngân - 10:36 09/12/2019
  (TN&MT) - Từ những thứ “bỏ đi” hay còn gọi là rác thải, ông Đỗ Chí Lệ, tỉnh Thái Bình đã có sáng kiến biến rác thải thành hàng hóa, giải quyết được vấn đề xử lý rác sinh hoạt tại địa phương và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
 • Bình Định: Phụ nữ nông thôn xách giỏ đi chợ từ mô hình “Phụ nữ không sử dụng túi ni lông”
  Môi trường - Mỹ Bình - 21:00 05/12/2019
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định tổ chức triển khai mô hình “Phụ nữ không sử dụng túi ni lông” tại thị trấn Diêu Trì và xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả, người dân hạn chế sử dụng túi ni lông.
 • Tuyên truyền “nói không với túi ni lông” đến với học sinh
  Tin tức - Văn Dinh - 10:07 04/12/2019
  (TN&MT) - Thông qua chương trình “Sống xanh”, các em học sinh tiểu học ở Huế đã nhận thức tốt hơn về việc giảm thiểu túi ni lông, rác thải nhựa…
 • Chợ Nghi Sơn tràn lan rác thải
  Môi trường - Đức Duy - 16:42 08/11/2019
  (TN&MT) - Rác thải tập kết khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Đó là thực trạng đáng buồn trên đang diễn ra tại chợ Nghi Sơn, xã Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) suốt nhiều năm qua.
 • Cường “rác”
  Môi trường - Văn Dinh - 11:44 29/10/2019
  (TN&MT) - Mỗi chuyến ra khơi đánh bắt hải sản, anh Trần Văn Cường (35 tuổi, tổ dân phố Tân Bình, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lại tranh thủ thu gom vỏ lon, chai nhựa... trôi trên biển, bán kiếm tiền gây quỹ cho học sinh nghèo, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Câu chuyện đan túi vải thay túi ni lông ở trường Spring Hill
  Tin tức - Hoàng Ngân - 09:43 22/09/2019
  (TN&MT) – Tại ngôi trường này, từ mầm non đến trung học, các bạn học sinh đều học được cách phân loại rác, chế biến rác thải hữu cơ thành nước tẩy rửa sinh học, tận dụng vải thừa để đan túi hay dùng các nguyên liệu tự nhiên để làm thuốc trừ sâu sinh học.
 • Thừa Thiên Huế trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  Văn hóa - 08:44 04/09/2019
  (TN&MT) - Nội dung các bài hát đã phản ánh được không khí hưởng ứng cuộc vận động “Ngày Chủ nhật xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; phản ánh kịp thời những việc làm, hành động góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường... 
 • Thừa Thiên Huế: Ngành du lịch “nói không” với túi ni lông, rác thải nhựa
  Thời sự - Bài, ảnh: Văn Dinh - 08:19 23/08/2019
  (TN&MT) - Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai nhiều hoạt động, giải pháp chống rác thải nhựa, túi ni lông, thậm chí là không dùng động cơ xăng trong di tích, qua đó hướng đến phát triển du lịch một cách bền vững, thân thiện với môi trường.
 • Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 không sản xuất đồ nhựa dùng một lần
  Thời sự - Tuyết Chinh - 18:33 02/08/2019
  (TN&MT) – Các doanh nghiệp sản xuất sẽ giảm dần phần trăm tỷ lệ nguyên liệu nhựa, phấn đấu đến năm 2025 không sản xuất các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.
 • “Nhận diện” khả năng phân hủy túi ni lông ở Việt Nam
  Thời sự - Tuyết Chinh - 11:22 01/08/2019
  (TN&MT) - Các loại túi ni lông hiện có trên thị trường Việt Nam có khả năng phân hủy khác nhau, các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khẳng định như vậy sau thời gian dài ấp ủ, nghiên cứu. Đó là cơ sở định hướng cho các cơ quan quản lý về bảo vệ môi trường; đồng thời, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm túi ni lông khi sử dụng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO