Truy bắt hung thủ gây ra 2 vụ án mạng ở Cao Bằng và Hà Giang

09/09/2018 11:54

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng và Hà Giang đã điều tra, làm rõ và bắt được 2 nghi can liên quan đến 2 vụ án mạng trước đó trên địa bàn 2 tỉnh.

Trước đó, vào hồi 15h00, ngày 31-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo vụ việc nghi án mạng xảy ra tại Tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng. 

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh và tiến hành khám nghiệm hiện trường. Bước đầu xác định đối tượng là Triệu Văn Hải (42 tuổi), nạn nhân là chị Đặng Thị H (vợ của Hải, 30 tuổi), cùng trú tại Tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng.

Nhận định sau khi gây án, đối tượng Hải đã trốn khỏi địa phương. Ráo riết tổ chức truy bắt hung thủ, đến ngày 7-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải tại một nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 

cong an
Đối tượng Triệu Văn Hải.

Qua công tác đấu tranh, khai thác, bước đầu đối tượng Hải khai nhận: Khoảng 13h00, ngày 30-8, Hải và vợ cãi nhau dẫn đến xô sát và đã dùng tay bóp cổ vợ là chị H đến chết. Sau đó, đối tượng ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết vợ. 

Viết thư xong, Hải tiếp tục lên giường ngủ đến khoảng 24h cùng ngày. Khi tỉnh dậy, Hải đã đưa xác chị H vào bao tải, đưa lên xe máy chở xác chị H đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông. 

Sau khi ném xác vợ, Hải bỏ trốn khỏi địa phương, đi xe máy xuống Bắc Kạn vào hiệu cầm đồ, đặt chiếc xe máy lấy mười một triệu năm trăm ngàn đồng, rồi bắt xe ôtô đi Thái Nguyên, Hà Nội và vào TP Hồ Chí Minh rồi lại quay ra Hà Nội và bị bắt.

Hiện công tác truy tìm thi thể nạn nhân là chị Đặng Thị H, Công an tỉnh Cao Bằng đã huy động lực lượng của các đơn vị để truy tìm, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy. Hiện các đơn vị vẫn đang nỗ lực tiếp tục truy tìm.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Truy bắt hung thủ gây ra 2 vụ án mạng ở Cao Bằng và Hà Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO