--Quảng cáo---
 • tránh chấp

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lạng Sơn: Ban hành quy định mới về hạn mức giao đất ở, điều kiện tách, hợp thửa
  Đất đai - Hoàng Nghĩa - 15:14 19/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND quy định hạn mức giao đất ở, điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.
 • Thái Nguyên: Buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài
  Tiếng dân - Việt Linh - 17:55 25/09/2021
  (TN&MT) - Việc buông lỏng quản lý đất đai tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã khiến cùng 1 mảnh đất nhưng được cấp tới 2 giấy chứng nhận. Chính quyền địa phương đã thừa nhận trong quá trình quản lý còn lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả chồng chéo, sai phạm. Thế nhưng, điều đáng nói là, những bất cập đó chính quyền đã biết, đã nhiều năm trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo dẫn đến tranh chấp, người dân bị đẩy vào con đường khiếu kiện kéo dài.
 • Bộ Xây dựng chấn chỉnh tình trạng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư
  Bất động sản - Thùy Linh - 18:27 16/09/2021
  (TN&MT) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư nhằm chấn chỉnh và giải quyết tình trạng trên.
 • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất tôn giáo
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 10:28 16/08/2021
  (TN&MT) - Xin hỏi, khi đất phục vụ cho mục đích tôn giáo bị lấn chiếm thì thủ tục giải quyết tranh chấp như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất tôn giáo? (Ông Hoàng Anh Dũng, Thái Bình).
 • Đình Lập (Lạng Sơn): Giải quyết tranh chấp đất đai cho người dân đã thuyết phục và đủ căn cứ?
  Tiếng dân - Hoàng Nghĩa - 19:49 23/06/2021
  (TN&MT) - Sau nhiều năm khiếu nại, vụ việc tranh chấp đất đai của gia đình ông Lô Triệu Lý, thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng đã được ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn và huyện Đình Lập vào cuộc xem xét, xử lý. Tuy nhiên, theo gia đình ông Lý kết quả giải quyết của ngành chức năng huyện Đình Lập còn nhiều nội dung thiếu thuyết phục.
 • Phúc Yên – Vĩnh Phúc: Tranh chấp khu đất ki-ot, một gia đình liên tục bị đe doạ
  Tiếng dân - Nhật Quang – Quỳnh Hoa - 12:16 16/06/2021
  (TN&MT) - Vì tranh chấp khu ki-ot của ngành đường sắt mà gia đình chị Trần Thị Kim Phương, trú ở tổ 2, phường Trưng Trắc thường xuyên bị 1 nhóm đối tượng hành hung, gây thương tích cho gia đình chị Phương. Về đêm, chúng dùng chất bẩn như luyn, mắm tôm, sơn, bom xăng, trứng thối ném vào nhà. Gia đình gửi đơn tố cáo lên khắp các cơ quan bảo vệ pháp luật, nhưng không được giải quyết?.
 • Gia Lai: Giao trả đất cho các hộ dân làng Breng 2
  Tiếng dân - Quế Mai - 14:38 16/04/2021
  (TN&MT) - Sáng 16/4, Phòng TN&MT huyện Ia Grai (Gia Lai) đã phối hợp với UBND xã Ia Der, Công ty TNHH MTV Cà phê 15 tiến hành bàn giao hơn 5ha đất cho 12 hộ dân làng Breng 2 (xã Ia Der).
 • Vụ án mạng do tranh chấp đất đai ở Bắc Kạn: Khởi tố, bắt tạm giam ông Lục A Duyên
  An ninh trật tự - Nhật Quang – Quỳnh Hoa - 13:11 29/03/2021
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử đã phản ánh ngày 24/3 về việc ông Lục A Duyên sinh năm 1971, trú tại tổ 2, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn có đánh nhau với ông Ngô Văn Thái, ngày 21/1/2021, tại khu vực rừng Khuân Thung, thuộc tổ 6, dẫn đến cái chết thương tâm của ông Thái.
 • Chợ Mới – Bắc Kạn: Ẩn khuất sau án mạng do tranh chấp đất
  Tiếng dân - Nhật Quang – Đà Giang - 09:55 24/03/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình tranh cãi về 1 vạt nương rẫy bị chặt cây và xâm hại ở khu vực rừng Khuôn Thung, Thị trấn Chợ Mới, giữa ông Ngô Văn Thái, sinh năm 1969 và ông Lục A Duyên, người cùng thị trấn. Trong lúc cãi nhau, giằng co nhau, ông Lục A Duyên đã dùng 1 gậy gỗ vụt vào đầu ông Thái. Dù đã được gia đình đưa lên Bệnh viện đa khoa Chợ Mới để cấp cứu, nhưng ông Thái đã không qua khỏi.
 • Vì sao Đề án giao đất, giao rừng tại Quảng Ninh chậm tiến độ?
  Tài nguyên - Phạm Hoạch - 12:22 29/01/2021
  (TN&MT) - Đề án giao đất, giao rừng được tỉnh Quảng Ninh triển khai hơn 10 năm qua, nhưng đến thời điểm hiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn chưa hoàn thành Đề án theo chỉ đạo của tỉnh. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân trên địa bàn tỉnh rất cần đất để sản xuất, tạo sinh kế lâu dài, phát triển kinh tế, ổn định đời sống, đây là thực trạng đang tồn tại ở Quảng Ninh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO