--Quảng cáo---

TP HCM sắp công bố hệ số điều chỉnh giá đất

Kinh tế - 00:00 27/05/2015

Dự kiến, tại kỳ họp HĐND TP HCM từ ngày 7-10/7 tới, dự thảo về hệ số điều chỉnh giá đất sẽ được xem xét, thảo luận và thông qua.

UBND TP HCM vừa trình Thường trực HĐND TP HCM dự thảo Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số k) trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND thành phố kiến nghị HĐND thành phố chấp thuận phân chia thành 3 nhóm đối tượng để quy định hệ số điều chỉnh giá đất, nhằm phù hợp với từng nhóm đối tượng sử dụng đất và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức, thì hệ số k là 1 lần giá đất do UBND TP HCM công bố.

Tiền sử dụng đất mà người dân đóng cho nhà nước để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ bằng giá đất do UBND thành phố quy định nhân với hệ số k này.

TP HCM sẽ công bố hệ số điều chỉnh giá đất vào tháng 7 tới

Các trường hợp xác định đơn giá thuê đất hàng năm cho chu kỳ ổn định đầu tiên hoặc khi có điều chỉnh lại đơn giá thuê đất cho chu kỳ ổn định tiếp theo, đơn giá khởi điểm trong đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê theo hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm, đơn giá thuê đất khi nhận chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất được quy định tại  khoản 3, điều 189, Luật Đất đai thì hệ số k được áp dụng tùy theo mục đích sử dụng đất và khu vực.

Các trường hợp tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất;  hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê không thông qua hình thức đấu giá; xác định đơn giá thuê đất khi chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê theo quy định tại khoản 2, điều 172 Luật Đất đai; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Hệ số k áp dụng cho 3 trường hợp hơn từ khu vực 1 đến khu vực 5 lần lượt là 2; 1,8; 1,6; 1,4, và 1,2 lần.

Theo dddn.com.vn

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO