Chọn danh mục

TP.HCM: Gỡ “nút thắt” cho các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tú Phạm 24/04/2023 - 12:40

(TN&MT) - Sở TN&MT TP.HCM vừa mới có cuộc họp cùng Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nhiều “nút thắt” tại các dự án đã được giải quyết.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT TP.HCM và đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh đã tập trung tìm giải pháp nhằm giải toả vướng mắc pháp lý các dự án của doanh nghiệp.

1-ht.jpg
Dự án Moonlight Center Point tại trung tâm khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TP.HCM

Thay mặt doanh nghiệp, ông Trần Quốc Dũng và ông Cao Minh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh, đã trình bày những vướng mắc về pháp lý như thủ tục đầu tư, cấp Giấy chứng nhận... đang gây ảnh hưởng tới tốc độ triển khai thực hiện, tiến độ hoàn thiện, ảnh hưởng lớn tới kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp và cả quyền lợi của khách hàng.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đưa ra các đề xuất phương án cụ thể tại từng dự án như dự án Đất Phương Nam (TP. Thủ Đức) - tên thương mại Moonlight Avenue, dự án Vĩnh Tiến (Quận Bình Tân) - tên thương mại Moonlight Centre Point, dự án Moonlight Park View - phần thương mại còn lại...

Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng cùng các lãnh đạo phòng, ban của Sở TN&MT đã lắng nghe với tinh thần quyết liệt đồng hành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhiều vấn đề tại các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh đã được giải quyết.

2ht.jpg
Dự án 8X Đầm Sen tại quận Tân Phú, TP.HCM

Cụ thể, đối với nhóm liên quan đến thủ tục đầu tư của 2 dự án, Sở TN&MT TP.HCM đã ký ban hành 2 Văn bản giải quyết cho dự án Đất Phương Nam và dự án Vĩnh Tiến. Đối với nhóm dự án có kiến nghị liên quan đến cấp Giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân, cuộc họp cũng đã tháo gỡ dứt điểm cho 4 dự án.

Qua đó, ngay trong quý 2/2023, có thể cấp Chứng nhận cho hơn 2.000 căn hộ, diện tích thương mại với 4 dự án này, bao gồm: Moonlight Park View - phần thương mại còn lại; Moonlight Boulevard; 9 View Apartment và 8X Đầm Sen.

Đồng thời, Sở TN&MT TP.HCM cũng đưa ra hướng dẫn để doanh nghiệp sớm hoàn thành các bước cần thiết, từ đó hoàn thiện cấp Giấy chứng nhận cho cư dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Gỡ “nút thắt” cho các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO