Tổ chức hội sách hướng đến bảo vệ môi trường

14/06/2019 11:15

(TN&MT) – Nhiều chương trình giao lưu với chủ đề về môi trường, giới thiệu sách về môi trường và thực hiện phương châm “chúng tôi bán sách không bán túi nilon”.

Từ ngày 13 – 16/6/2019, Công ty cổ phần sách Thái Hà (Thái Hà Books) đã tổ chức Hội sách mừng sinh nhật 12 tuổi tại Phố sách Hà Nội (phố 19/12, quận Hoàn Kiếm) với nhiều hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường.

doi giay lay cay
Nhiều chương trình hướng đến bảo vệ môi trường sẽ diễn ra tại hội sách

Với phương châm “chúng tôi bán sách không bán túi nilon”, từ ngày 5/6/2019, khi khách hàng tự mang túi đựng sách hoặc không sử dụng túi nilon của nhà sách thì sẽ được giảm thêm 2% khi mua sản phẩm. Không những vậy, trong khuôn khổ diễn ra hội sách, Ban tổ chức sẽ phát động nhiều chương trình ý nghĩa khác như: phát động chương trình “Nhặt rác tại Phố sách Hà Nội”; tổ chức chương trình “Đổi giấy lấy cây” (đổi giấy vụn, vỏ bia, đồ nhựa, thiết bị điện từ hỏng … để lấy cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sống. Sự kiện diễn ra từ 9h – 21h từ ngày 15 – 16/6/2019); tổ chức chương trình “hướng dẫn tái chế rác” (hướng dẫn mọi người quá trình thu gom các vật liệu bỏ đi và xử lý để biến chúng thành đồ mới có thể sử dụng lại. Chương trình sẽ diễn ra từ 17h – 19h ngày 16/6/2019);

 Đặc biệt, từ 8h30 – 11h ngày 15/6/2019, tại sân khấu trung tâm Phố Sách 19/12, Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao lưu chủ đề về môi trường, giới thiệu cuốn “Nhà không rác” cùng Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng và tổ chức Greenlife (đây là một dự án về môi trường, được thành lập bới các bạn học sinh/sinh viên đang học tập tại Hà Nội).

Hội sách lần này được kì vọng sẽ góp phần thay đổi tích cực trong nhận thức của cộng đồng về vấn đề giảm thiểu tác động vào môi trường, cùng những giải pháp sống xanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức hội sách hướng đến bảo vệ môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO