--Quảng cáo---

Tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý khoáng sản

Khoáng sản - 15:18 20/12/2018

(TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn số 2790/UBND-CNXD về việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và quản lý khoáng sản trên địa bàn.

Ảnh bãi khai thác khoáng sản trái phép ở xã Chư Pơng (1)
Một bãi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Chư Sê

Theo đánh giá của UBND tỉnh Gia Lai, địa bàn hay xảy ra khai thác khoáng sản trái phép là huyện Chư Pah, Ia Grai, Đak Đoa, Mang Yang, TP Pleiku; UBND các địa phương trên chưa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, còn để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép kéo dài, không kịp thời xử lý. Do đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương trên tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các vi phạm pháp luật, báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 30/12/2018. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức để báo cáo UBND tỉnh xem xét xử lý.

Ảnh bãi khai thác khoáng sản trái phép ở xã Chư Pơng (2)


Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các địa phương có kế hoạch tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về khoáng sản và pháp luật khác có liên quan đến nhân dân trên địa bàn, hạn chế tình trạng người dân khai thác khoáng sản trái phép do thiếu hiểu biết về pháp luật; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về khai thác khoáng sản; hướng dẫn công tác chuyên môn về khoáng sản, nhất là về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trái phép theo phân cấp của pháp luật về khoáng sản để chủ động xử lý hành vi vi phạm pháp luật kịp thời và đúng pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO