--Quảng cáo---
 • quản lý khoáng sản

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý khoáng sản: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra
  Khoáng sản - Linh Nga - 10:18 17/03/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý về khoáng sản được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện. Cùng với thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khoáng sản; các Sở, ngành, địa phương đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện những thiếu sót, sai phạm trong khai thác khoáng sản để chấn chỉnh, xử lý kịp thời.
 • Lạng Sơn tiếp tục siết chặt quản lý khoáng sản
  Khoáng sản - Hoàng Nghĩa (thực hiện) - 06:14 15/03/2022
  Những năm qua, Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp quản lý, bảo vệ khoáng sản nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Trực - Phó Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn.
 • Lào Cai: Quản lý khoáng sản phải đi đôi với bảo vệ môi trường trong khai thác
  Khoáng sản - Bích Hợp (thực hiện) - 10:12 10/02/2022
  Quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác là nhiệm vụ quan trọng được ngành TN&MT Lào Cai đặc biệt quan tâm. Với quyết tâm bảo vệ tốt nhất khoáng sản chưa khai thác, không để các đối tượng xấu lợi dụng khai thác trái phép, nhất là vào các thời điểm nhạy cảm như Tết Nguyên đán, Sở TN&MT lào Cai đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, huy động sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, ban, ngành, địa phương, cá nhân…
 • Thanh Hóa xử lý nghiêm hoạt động khai thác cát sỏi trái phép
  Khoáng sản - Nguyễn Dũng (thực hiện) - 10:31 30/11/2021
  (TN&MT) - Thực hiện Nghị định số 23/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, Thanh Hóa là một trong những tỉnh ban hành Kế hoạch sớm nhất; triển khai sâu, rộng và thường xuyên Nghị định nhằm siết chặt hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi, tăng cường hiệu quả bảo vệ bờ, bãi lòng sông.
 • Thanh Hóa: Thực hiện nghiêm các quy hoạch khoáng sản
  Khoáng sản - Tuyết Trang - 12:08 18/11/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, việc cấp phép khai thác khoáng sản tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường, dân sinh ở Thanh Hóa được hạn chế. Quy trình cấp phép được công khai, minh bạch, các dự án về khai thác khoáng sản đã đáp ứng nhu cầu nguyên vật liệu. Các doanh nghiệp được cấp phép đã đầu tư thiết bị tiên tiến phục vụ cho hoạt động khai thác, chế biến giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường, an toàn lao động và tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên để phát triển kinh tế - xã hội
 • Sơn La: Tăng cường trách nhiệm của các địa phương trong quản lý khoáng sản
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 12:12 17/11/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 3900/UBND-KT, về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực khoáng sản.
 • Rút gọn, bãi bỏ nhiều thủ tục liên quan quản lý khoáng sản
  Khoáng sản - Mai Đan (thực hiện) - 10:59 02/11/2021
  (TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN&MT về công tác cải cách hành chính năm 2021, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã xác định đầy đủ những nhiệm vụ cải cách hành chính trong lĩnh vực khoáng sản nhằm phục vụ tốt cho công tác quản lý và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Xoay quanh nội dung này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Công Thủy, Phó Vụ trưởng điều hành Vụ Chính sách và Pháp chế - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Tăng cường quản lý khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Thanh Ngà - 10:23 29/10/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, để kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 • 10 năm thực hiện Luật Khoáng sản - những đóng góp cho nền kinh tế: Tìm giải pháp “gỡ khó”
  Khoáng sản - Lan Chi - 11:10 09/09/2021
  (TN&MT) - Sau 10 năm thực thi Luật Khoáng sản, Bộ TN&MT đang tiến hành rà soát, đánh giá và nhận thấy, một số quy định của pháp luật về khoáng sản không còn phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước, vì vậy, sửa đổi Luật khoáng sản để phù hợp với tình hình mới là nhiệm vụ then chốt hiện nay.
 • Cao Bằng: Thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản
  Khoáng sản - Anh Thư - 12:31 25/08/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành văn bản số 1982/UBND-CN ngày 2/8/2021, về việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO