--Quảng cáo---
 • quan ly khoang san

Bình Thuận: Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản
Khoáng sản - Linh Nga - 20:29 27/01/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT Bình Thuận đã phối hợp tăng cường các cuộc thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện những thiếu sót, sai phạm trong khai thác khoáng sản; triển khai các giải pháp để chấn chỉnh, xử lý. Qua đó, hạn chế được tình trạng làm thất thoát tài nguyên khoáng sản tại địa phương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bến Tre: Tăng cường kiểm soát, quản lý khoáng sản 
  Khoáng sản - Bạch Thanh - 11:21 17/08/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, nhu cầu cần cát trong xây dựng ngày càng nhiều nhưng nguồn cung lại hạn chế nên việc khai thác cát trái phép trong tự nhiên trên địa bàn tỉnh Bến Tre diễn ra phức tạp. 
 • Khi Chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản! Bài 4: Khai thác đá nhiều năm nhưng vẫn chưa được thuê đất…
  Khoáng sản - Quỳnh Hoa - Thu Trang - 13:55 04/06/2020
  (TN&MT) - Tiếp tục điều tra về khu mỏ có hành vi khai thác khoáng sản trái phép trong nhiều năm mà các cơ quan chức năng địa phương “bất lực” trong việc bảo vệ khoáng sản, nhóm Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường phát hiện những “ma cô” trong khai thác đá.
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản! Bài 3: Treo biển cấm, đại công trường sản xuất ồ ạt
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Quang - Văn Giáp - 11:16 02/06/2020
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh trong 2 bài trước về những khu mỏ lớn bất chấp pháp luật, lợi dụng kẽ hở để đục khoét tài nguyên, trục lợi bất chính. Phóng viên tiếp tục phát hiện ra 1 khu mỏ rộng lớn đến cả mấy ha, đã bị đào khoét nhiều năm ở vùng giáp ranh giữa huyện Vân Hồ và Mộc Châu. Chủ mỏ có tên là Thuận, nhưng đứng đằng sau là đối tượng Toàn “tổng hợp”, em của 1 quan chức mới về hưu. Toàn “tổng hợp” là ai mà ngang nhiên treo “biển cấm” người dân qua lại…?
 • Nghị định quản lý khoáng sản tập trung quy định về vấn đề dự trữ
  Tài nguyên - Mai Đan - 13:35 29/05/2020
  (TN&MT) - Sáng 29/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo và Tổ Biên tập xây dựng Nghị định quy định về quản lý khoáng sản ở khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt.
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản! Bài 2: “Mỏ Cường Lý” đục khoét đất đồi Trại 8
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Lam –Thảo Hoàng - 15:36 28/05/2020
  (TN&MT) - Báo TN&MT đã phản ánh: Trước tình trạng “vô pháp” đã diễn ra trong mấy năm liền trong việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng cũng như những nhóm “lợi ích” bảo kê, bao che cho những nhóm Lục “béo”, Dũng “trọc”, Toàn “bệu”, Thuận tam, Hiền Luyến…. để những đối tượng này tổ chức khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trong suốt thời gian dài, trục lợi cá nhân và có dấu hiệu trốn thuế. Đã đến lúc cần phải thanh tra, điều tra làm rõ, hơn là những biên bản xử phạt hành chính.
 • Sông có đáy nhưng lòng tham vô đáy!
  Khoáng sản - Phương Anh - 11:31 28/05/2020
  (TN&MT) - Những dòng sông trót "giàu có" mang trong mình nhiều khoáng vật khó thoát khỏi cảnh bị giày xéo, tan hoang bởi cát tặc. 
 • Nghị định số 23/2020/NĐ - CP sẽ góp phần ngăn chặn hiệu quả hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép
  Khoáng sản - Việt Hùng - Mai Đan (thực hiện) - 10:42 28/05/2020
  (TN&MT) - Đó là nhận định của ông Lại Hồng Thanh -  Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) khi trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường xung quanh việc triển khai Nghị định số 23/2020/NĐ-CP về quản lý khai thác cát, sỏi và bảo vệ lòng, bờ bãi sông mới có hiệu lực.
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản!
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Quang - 14:07 26/05/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Sơn La luôn là 1 “điểm nóng” về trộm cắp khoáng sản. Dưới sông Đà, sông Mã thì cát tặc ồ ạt hút, nạo. Trên núi, trên đồi thì trộm cắp than, đào bới núi làm mỏ đá. Có những mỏ đá như mỏ của nhóm Dũng “trọc”, mỏ cấp phía trong, nhưng cả một vạt núi phía trước bị xúc sạch mà không bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Kể từ số báo này, nhóm Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ đăng loạt bài phản ánh về những tình trạng khai thác khoáng sản trá hình suốt nhiều năm qua.
 • Sơn La: Ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý Nhà nước về khoáng sản
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 14:05 26/05/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1021/QĐ-UBND ngày 20/5/2020, về Quy chế phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh để thay thế Quyết định số 1590/QĐ-UBND ngày 14/6/2017 trước đó.
 • Khẩn trương xây dựng Nghị định quản lý khoáng sản khu vực dự trữ để phát triển dự án trên mặt
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 13:19 15/04/2020
  (TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và thực hiện nhiệm vụ do Bộ Tài nguyên và Môi trường giao, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã triển khai công tác xây dựng dự thảo “Nghị định quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO