Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10

Văn Dinh| 27/10/2020 06:49

(TN&MT) - Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ nghỉ học từ chiều 27/10 để ứng phó với bão số 9.

Theo dự báo, từ 27/10 đến 29/10, bão số 9 có cường độ rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở GD&ĐT vừa thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10.

Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10

Duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ. Tiến hành triển khai ngay việc chằng chống các công trình trường lớp; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9. Không rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến.

Hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan. Thường xuyên báo cáo tình hình thiệt hại, sự cố xảy ra trước, trong và sau bão cho lãnh đạo địa phương và Sở GD&ĐT...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO