Thừa Thiên Huế cấm tàu thuyền đánh cá ra khơi do áp thấp nhiệt đới

02/11/2017 00:00

(TN&MT)- Ban chỉ huy PTTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị nghiêm cấm tất cả tàu thuyền ra khơi do áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang mạnh dần...

Ngày 2/11, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PTTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có Công điện đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã và TP. Huế; các Sở, ban ngành, các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh trong nhiều ngày tới phải chủ động ứng phó với ATNĐ...

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Thừa Thiên Huế nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Thừa Thiên Huế nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động đới gió đông, sau khi chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày tới tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và giông; có thể xuất hiện lũ trên các triền sông.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết diễn ra từ ngày 2- 7/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương, triển khai các phương án thông báo hướng dẫn các tàu thuyền hoạt động trên các sông trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn khi các hồ thủy điện, thủy lợi điều tiết lũ; hướng dẫn các hộ nuôi cá lồng ven sông, cửa biển, đầm phá, điều chỉnh vị trí, neo giữ lồng nuôi đảm bảo an toàn và chống ngọt hóa, tránh lũ trên khác triền sông. 

Cảng vụ Thừa Thiên Huế theo dõi sát diễn biến của không khí lạnh để thông báo hướng dẫn các phương tiện vận tải qua vùng biển Thừa Thiên Huế chủ động đảm bảo an toàn ra vào cửa Thuận An và cảng Chân Mây.

Các địa phương cũng cần tổ chức phân luồng giao thông, cảnh báo cho người dân biết các khu vực đang thi công ở TP. Huế, khu vực nguy hiểm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; nghiêm cấm tàu thuyền đánh cá ra khơi, hướng dẫn neo đậu an toàn; các hồ thủy điện, thủy lợi tổ chức quan trắc, theo dõi mưa lũ, ATNĐ, thực hiện nghiêm quy định vận hành được phê duyệt.

Tin và ảnh: Văn Dinh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế cấm tàu thuyền đánh cá ra khơi do áp thấp nhiệt đới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO