Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam

Mỹ Bình | 18/02/2022 23:05

Chiều 18/2, Tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC và Báo điện tử Vnexpress tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tọa đàm tập trung trao đổi các vấn đề cấp thiết trong việc mở cửa nội địa và quốc tế một cách toàn diện, an toàn, hiệu quả đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng, đặc biệt sau khi Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ sau ngày 15/2 và Chính phủ đồng ý đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3.

Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, từ khi thực hiện chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế (từ tháng 11/2021 - 8/2/2022), Việt Nam đón được hơn 8.900 khách du lịch quốc tế. Việc thí điểm đón khách quốc tế được thực hiện bài bản, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra sai sót, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách với các loại hình hấp dẫn như: du lịch thể thao, giải trí sôi động, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái tại những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.

_ull2402.jpg
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang phát biểu khai mạc Tọa đàm 

Không chỉ thúc đẩy thị trường du lịch khởi sắc, việc thí điểm đón khách quốc tế cũng được xem là điểm khởi đầu giúp các địa phương có sự chuẩn bị nguồn lực, tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng cho việc mở rộng quy mô đón khách, sớm phục hồi du lịch.

_ull2574.jpg
   Quang cảnh buổi Tọa đàm phiên 1

Mới đây, Trung tâm Thông tin du lịch  (Tổng cục Du lịch) cũng công bố dữ liệu nghiên cứu cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam từ đầu năm 2022 đang tăng mạnh. Đáng chú ý, từ đầu tháng 1 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam đang duy trì ở mức rất cao, có thời điểm tăng 425%.

Bối cảnh hiện tại đang mang đến cơ hội cũng như khả năng sớm phục hồi cho thị trường du lịch Việt Nam. Nhiều địa phương có lợi thế trong việc thu hút khách đặc biệt là khách quốc tế như Quảng Ninh, Phú Quốc, Khánh Hòa hay Bình Định – địa phương thứ 6 đủ điều kiện đón khách quốc tế từ đầu năm 2022 đã chủ động xây dựng chiến lược mở cửa.

Sẵn sàng nguồn lực

Hưởng ứng các kế hoạch phục hồi du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới, đồng thời quảng bá rộng rãi tiềm năng du lịch, kích cầu du khách nội địa và quốc tế đến Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng, chiều ngày 18/2, UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Tập đoàn FLC tổ chức Tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn.

_ull2830.jpg
 Ý kiến của các đại biểu, chuyên gia du lịch đánh giá về thời cơ vàng của du lịch Việt Nam 

Tham dự Tọa đàm có lãnh đạo tỉnh Bình Định, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, các Hiệp hội du lịch, chuyên gia du lịch và đại diện hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, hàng không uy tín trên toàn quốc. Sự kiện được truyền tải trực tiếp trên báo điện tử Vnexpress cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông uy tín.

Mục tiêu của buổi Tọa đàm nhằm đánh giá tầm quan trọng mang tính chiến lược của việc mở cửa, phục hồi du lịch một cách toàn diện, trên cơ sở an toàn, hiệu quả, thích ứng với bối cảnh mới. Cập nhật các thông tin mới nhất trong lộ trình mở cửa với những hướng dẫn, khuyến nghị cụ thể từ phía cơ quan quản lý, hiệp hội và các đơn vị hữu quan.

Đồng thời, đóng góp ý kiến xây dựng lộ trình, giải pháp và sản phẩm kích cầu du lịch đặc biệt với thị trường quốc tế, nhằm đón đầu cơ hội mở cửa hoàn toàn trong thời gian tới, thông qua những thảo luận, kiến nghị, giải pháp thực tế từ đại diện các cơ quan chức năng, doanh nghiệp lữ hành, hàng không, chuyên gia. Tăng cường việc truyền thông, quảng bá cho du lịch Bình Định, đặc biệt đối với việc thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với địa phương trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO