--Quảng cáo---
 • thoát nghèo

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đắk Lắk: Phát huy nguồn lực đất đai tạo đột phá giúp người dân thoát nghèo
  Đất đai - Phạm Hoài - 17:17 12/11/2022
  Trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã từng bước hoàn thiện các quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, góp phần nâng cao nâng hiệu quản quản lý, khai thác từng loại đất, nhất là đất nông nghiệp. Từ đó, giúp người dân có điều kiện canh tác phù hợp tạo ra sản phẩm nông nghiệp ngày một có giá trị kinh tế cao.
 • Để đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo
  Xã hội - Bài và ảnh: Phạm Hoài - 16:37 11/11/2022
  (TN&MT) - Tỉnh Đắk Nông đã cùng phối hợp mở một số lớp dạy nghề phù hợp với đời sống và tập tục truyền thống của người đồng bào nơi vùng đất đầy nắng và gió như Tây Nguyên.
 • Kon Tum: Người dân thoát nghèo nhờ quản lý, bảo vệ rừng
  Tài nguyên - Quế Mai - 08:33 09/11/2022
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum những năm qua không chỉ nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, mà còn là công cụ đắc lực hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
 • Chính sách về đất đai ở Gia Lai giúp hàng nghìn hộ dân vươn lên, thoát nghèo
  Đất đai - Quế Mai - 08:55 28/09/2022
  (TN&MT) - Trong những năm qua, chính sách về đất đai như: hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã giúp hàng nghìn người dân là hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở các xã, thôn, làng đặc biệt khó khăn yên tâm sinh sống, sản xuất; góp phần nâng cao đời sống, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.
 • Mường Nhé (Điện Biên): Phát triển kinh tế rừng - hướng thoát nghèo bền vững
  Môi trường - Hoàng Châu - 08:53 28/09/2022
  (TN&MT) - Trong những năm qua, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo luôn là một trong những mục tiêu xuyên suốt, được huyện Mường Nhé quan tâm thực hiện, nhiều chương trình, dự án hỗ trợ sinh kế tạo chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.
 • Quảng Ninh: Sử dụng tài nguyên khoáng sản hợp lý giúp vùng DTTS giảm nghèo bền vững
  Khoáng sản - Phạm Hoạch - 10:46 19/09/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác tuyên truyền, hướng dẫn bảo vệ tài nguyên khoáng sản, sử dụng tiết kiệm, hợp lý tài nguyên khoáng sản cho cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) miền núi luôn được tỉnh Quảng Ninh chú trọng. Đây là tiền đề để bà con vùng DTTS bảo vệ tài nguyên khoáng sản và mạnh dạn nhận đất rừng phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Phát triển Kinh tế gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa vùng DTTS&MN - Bài 5: Điểm tựa vươn lên thoát nghèo
  Dân tộc thiểu số - Bài và ảnh: Phạm Hoạch - 14:42 23/08/2022
  (TN&MT) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi đang được các tỉnh miền núi vùng Đông Bắc triển khai thiết thực, hiệu quả. Với nhiều chính sách phát triển kinh tế, giao đất giao rừng, phát triển du lịch cộng đồng, tạo việc làm và nâng cao đời sống cho bà con gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa vùng đồng bào DTTS &MN.
 • Xây dựng chính sách tạo đột phá giúp thanh niên DTTS phát triển
  Tin tức thời sự - Ngọc Trâm - 18:54 03/11/2021
  (TN&MT) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho rằng, thanh niên là lực lượng năng động, sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội, cũng là lực lượng nòng cốt trong tổ chức triển khai thực hiện chính sách. Theo đó, giai đoạn tới, Ủy ban Dân tộc sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kế thừa và phát huy các kết quả đạt được, bổ sung những nội dung mới, giải pháp tạo đột phá giúp thanh niên, đặc biệt là thanh niên DTTS có cơ hội tiếp cận và phát triển.
 • Người “đánh thức” vùng đất Thung Manh
  Phát triển bền vững - Đình Tiệp - 12:53 01/11/2021
  (TN&MT) - Từ một vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, quanh năm khô cằn vì thiếu nước canh tác, thế nhưng, qua bàn tay lao động cần cù, không biết mệt mỏi của mình, anh Lô Văn Vinh, chàng trai người dân tộc Thái đã biến vùng đất Thung Manh trở thành một cơ ngơi đáng mơ ước giữa đại ngàn xã nghèo vùng cao Bắc Sơn.
 • Kom Tum: Phát triển sinh kế cho người dân từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Quế Mai - 10:57 28/10/2021
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) không những mang lại hiệu quả rõ nét trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại tỉnh Kon Tum, mà còn là nguồn đầu tư ổn định giúp hàng ngàn người dân phát triển các mô hình sinh kế, vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO