--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giữ rừng... vì mục tiêu kép ở Điện Biên
  Dân tộc thiểu số - Trần Hương - 13:36 23/02/2021
  (TN&MT) - Đứng trên đỉnh Pha Đin, phóng tầm mắt hướng về Tuần Giáo (Điện Biên), ngọn núi Pu Huốt cao ngất “chứng nhân” ngàn đời cho hàng vạn cây rừng ngã xuống... thế vào đó là những giống cây lương thực ngắn ngày. Bây giờ Điện Biên đang là mùa khô, nhìn tổng thể đồi đã có màu xanh nhưng vẫn là “chiếc áo vá”... Nghĩa là, tỷ lệ người dân ở Điện Biên sống được nhờ rừng còn thấp. Song đồng bào hãy nhìn về góc nhìn thiên tai, bão lũ... Hãy giữ rừng để giữ ngôi nhà mình đang ở.
 • Đồng bào dân tộc đón Tết yên vui thời Covid-19
  Dân tộc thiểu số - Ngọc Châu - 20:58 19/02/2021
  (TN&MT) - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch bệnh Covid-19 vẫn ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống nhân dân. Nhiều Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS), các đơn vị lực lượng vũ trang... thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc khi Tết đến Xuân về.
 • Ủy ban Dân tộc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC năm 2021
  Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Châu - 18:22 18/02/2021
  (TN&MT) - Tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp nhằm đây mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) bám sát các chủ trương, đường lối, chiến lược của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Ủy Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2021.
 • Bình Định: Tết đầu tiên trên khu tái định cư mới An Dũng
  Dân tộc thiểu số - Mỹ Bình - 18:21 18/02/2021
  (TN&MT) - Hàng trăm hộ đồng bào dân tộc Hrê vui mừng đón Tết đầu tiên trên khu tái định cư mới An Dũng, huyện An Lão. Năm nay nhà nào cũng có thịt gác bếp, rượu, bia, bánh tét, bánh mứt để ăn tết. Mặc dù đã Mùng 6 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng không khí Tết, mùa Xuân vẫn đong đầy trong ngôi làng mới.
 • Năm Sửu nói chuyện ăn thịt Trâu ờ vùng miền núi
  Dân tộc thiểu số - Thanh Hải - 12:50 17/02/2021
  (TN&MT) - Thịt Trâu có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến thành nhiều món ăn. Ở miền núi cao, đồng bào dân tộc chế biến món ăn khác với miền xuôi, phù hợp với khẩu vị của dân tộc mình. Đó là món thịt Trâu gác bếp, Lạp da trâu, Canh bon, Nậm pịa… được người Mường, Thái… ưa thích trong dịp lễ, Tết.
 • Về Cao Bằng đi Lễ hội Nàng Hai
  Dân tộc - Tôn giáo - Việt Hải - 20:49 15/02/2021
  (TN&MT) - Đầu mùa xuân, sau Tết Nguyên đán, người Tày Cao Bằng mở hội mời Mẹ Trăng, gọi là Lễ hội Nàng Hai. Đây là hội cầu mùa, cầu sức khỏe cho mọi người và là dịp người dân trong bản tổ chức vui chơi. Một không khí pha trộn giữa hiện thực và ước mơ huyền ảo.
 • Yên Bái: Cả cộng đồng cùng tham gia bảo vệ rừng
  Dân tộc - Tôn giáo - Thanh Ngà - 22:27 14/02/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai mô hình bảo vệ rừng theo cộng đồng dân cư. Nhờ đó, rừng được bảo vệ tốt hơn và nhiều thôn bản đã sử dụng có hiệu quả tiền DVMTR.
 • Những phong tục độc đáo ngày Tết của người dân tộc thiểu số vùng cao Lào Cai
  Dân tộc thiểu số - Bích Hợp - 22:26 14/02/2021
  (TN&MT) - Không chỉ đặc sắc về ngôn ngữ, trang phục, ẩm thực, lối sống, sinh hoạt mà những phong tục độc đáo để chào đón Tết Nguyên Đán của các dân tộc thiểu số ở vùng cao Lào Cai cũng mang những ý nghĩa sâu xa đã góp phần làm phong phú thêm nét đẹp văn hóa dân tộc được lưu truyền qua nhiều thế hệ mà đến nay vẫn giữ nguyên được bản sắc.
 • Hãy sống hòa hợp với thiên nhiên
  Tôn giáo với Tài nguyên và Môi trường - Khương Trung (thực hiện) - 07:10 14/02/2021
  (TN&MT) - Nhân dịp năm mới Xuân Tân Sửu 2021, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) về vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay.
 • 3 tháng sau sạt lở, người dân Trà Leng đã có nhà mới
  Dân tộc - Tôn giáo - Lan Anh - 08:18 09/02/2021
  (TN&MT) - 13 căn nhà mới khang trang và kiên cố đầu tiên đã được bàn giao cho người dân vùng sạt lở Trà Leng (Quảng Nam) sau 3 tháng xảy ra thảm họa sạt lở núi. Món quà năm mới to lớn và ý nghĩa khiến người dân rưng rưng xúc động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO