--Quảng cáo---
 • thỏa thuận khí hậu

Hội nghị COP26 thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow
Thế giới - Mai Đan - 18:28 14/11/2021
(TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa bế mạc ngày 13/11, 197 quốc gia đã thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow. Chủ tịch COP26 Alok Sharma nhận định, Hiệp ước dù không hoàn hảo nhưng cho thấy sự đồng thuận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Greenland không đủ khả năng ký thỏa thuận khí hậu Paris
  Thế giới - 00:00 29/01/2016
  (TN&MT) – Greenland, quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch – một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu cho biết họ không đủ khả năng đệ trình cam kết khí hậu Paris mới nhằm cắt giảm khí thải và sự nóng lên toàn cầu. Greenland, quốc gia có diện tích gần như toàn bộ châu Âu với dân số gần 60.000 người, là một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch.      Tuy nhiên, vùng đất này đang tìm kiếm sự độc lập hoàn toàn và sẽ chỉ có thể tồn tại bằng cách khai thác dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản. Tuy nhiên, điều kiện tồn tại này sẽ khiến Greenland có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất trên thế giới. Tại cuộc họp của các nước Bắc Cực tại Tromso, Na Uy, Bộ trưởng ngoại giao Vittus Qujaukitsoq cho biết: "Tình hình kinh tế buộc chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển ngành khai thác dầu mỏ. Chúng ta có thể phải tìm kiếm 1 vùng lãnh thổ. Sẽ rất tốn kém nếu chúng ta đệ trình 1 thỏa thuận ràng buộc”.
 • Thỏa thuận khí hậu toàn cầu không nên cản trở tăng trưởng kinh tế của mỗi nước
  Biến đổi khí hậu - 00:00 06/02/2015
  (TN&MT) – Đó là lời phát biểu của Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về Phát triển bền vững được tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO