--Quảng cáo---

Thanh tra toàn diện công trình sai phép ở bãi bồi Đập Đá

Tư vấn pháp luật - Văn Dinh - 13:11 08/12/2019

(TN&MT) - Trong quá trình triển khai thi công một trung tâm tổ chức sự kiện ở bãi bồi Đập Đá (TP. Huế), chủ đầu tư đã xây dựng sai phép so với giấy phép được cấp. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo thanh tra toàn diện đối với dự án này.

Công trình đang được xây dựng sai phép ở bãi bồi Đập Đá - TP. Huế

Liên quan đến vụ việc “Xử lý doanh nghiệp xây công trình sai phép ở bãi bồi Đập Đá, TP. Huế” mà Báo Điện tử Tài nguyên và Môi trường đang phản ánh, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có chỉ đạo thanh tra toàn diện đối với dự án.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Xây dựng tổ chức thanh tra toàn diện việc triển khai thực hiện dự án Trung tâm Tổ chức sự kiện Huế Xưa - Huế Nay tại bãi bồi Đập Đá do Công ty TNHH Du lịch và sự kiện Ngôi Sao Nhỏ làm chủ đầu tư.  

Cụ thể Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lưu ý kiểm tra, thanh tra tập trung các nội dung: Diện tích thực hiện dự án theo các văn bản đã được chấp thuận và diện tích thi công dự án hiện nay; diện tích xây dựng công trình trên đất so với giấy phép xây dựng được cấp; phương án kiến trúc công trình (chỉ tiêu quy hoạch, chiều cao...) so với các hồ sơ đã được thỏa thuận (lưu ý mặt sau công trình phía đường Hàn Mặc Tử); thanh tra việc tổ chức thiết kế, thi công bờ kè khu vực dự án; thanh tra quá trình quản lý, cấp phép xây dựng và tình hình xử lý sau khi xử phạt của UBND TP.Huế đối với các nội dung vi phạm của dự án; các nội dung khác có liên quan.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương thực hiện các nội dung theo chỉ đạo, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/12. Quá trình Sở Xây dựng thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, các Sở: Tài nguyên Môi trường, Kế hoạch Đầu tư, Nông nghiệp và UBND TP. Huế hỗ trợ, cung cấp tài liệu, các thông tin có liên quan.

Ở một diễn biến khác, Thanh ra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về đầu tư xây dựng đối với dự án Trung tâm Tổ chức sự kiện Huể Xưa - Huế Nay. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Như đã phản ánh, Công trình Trung tâm tổ chức sự kiện Huế Xưa - Huế Nay do Công ty TNHH Du lịch và sự kiện Ngôi Sao Nhỏ làm chủ đầu tư, xây dựng tại vị trí bãi bồi Đập Đá. Công trình được chủ đầu tư nghiên cứu thiết kế theo hướng sử dụng giải pháp kiến trúc tường kính chủ đạo, tổ chức trồng cây xanh đan xen vào công trình nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc hài hòa với cảnh quan thiên nhiên khu vực.

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua dư luận rất bất bình trước việc khối bê tông đồ sộ của công trình được xây nên, phá vỡ cảnh quan khu vực bãi bồi nơi đây cũng như cảnh quan sông Hương - Cồn Hến.

Theo Sở Xây dựng, quá trình triển khai thi công, chủ đầu tư công trình đã xây dựng sai phép so với giấy phép xây dựng được cấp. Cụ thể, công trình phát sinh xây dựng thêm tầng hầm có diện tích 757m2; mật độ xây dựng tăng từ 30% lên 36,6% do diện tích xây dựng tầng 1 tăng; thay đổi hình thức kiến trúc (điều chỉnh một số mảng tường ở khối phụ trợ công trình). Việc sai khác các nội dung trên làm thay đổi các thông số quy hoạch và hình thức kiến trúc công trình không đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp và không phù hợp theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

“Trước sai phạm nêu trên của chủ đầu tư, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND TP. Huế tiến hành xử phạt vi phạm hành chính. Sở đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư khẩn trương thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình đã xây dựng có sai khác so với hồ sơ bản vẽ đã được thẩm định và cấp phép xây dựng, tuân thủ xây dựng theo hồ sơ bản vẽ đã được cấp phép xây dựng...”, đại diện Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế cho hay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO