--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Truy tặng bằng khen cho Trưởng Công an xã hi sinh khi chống lũ

Xã hội - 14:45 06/08/2019

(TN&MT) - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký Quyết định số 3144/QĐ-UBND về việc truy tặng Bằng khen cho đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đã hi sinh trong mưa lũ.

Cụ thể, đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa truy tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng 30.000.000đ vì đã dũng cảm trong tuyên truyền, vận động, sơ tán người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trong đợt mưa lũ do bão số 3 gây ra từ ngày 1 đến ngày 03/8/2019.
 

Đồng chí Thao Văn Súa – Trưởng Công an xã Nhi Sơn.
Đồng chí Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn

Trước đó, ngày 03/8/2019, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn, nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở do mưa, lũ để hỗ trợ di dời, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn, đồng chí Thao Văn Súa đã hi sinh do bị đất, đá sạt lở vùi lấp.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình đồng chí Thao Văn Súa. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho đồng chí.

Hành động dũng cảm của đồng chí Thao Văn Súa, đã nhận được nhiều lời tri ân và thương tiếc của nhân dân, đồng bào vùng thiên tai bão lũ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO