Thanh Hóa thực hiện “mục tiêu kép”: Phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế

Hoàng Anh| 10/06/2021 22:26

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 7991/UBND-VX về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép” theo nội dung Công điện số 789/CĐ-TTg ngày 05/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, để triển khai Công điện số 789/CĐ-TTg ngày 05/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các đơn vị liên quan chỉ đạo các Tổ kiểm soát trên các tuyến quốc lộ triển khai áp dụng các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải (kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất...), bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

Thanh Hóa quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế

Đối với Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đi, đến nơi có dịch đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và sản xuất kinh doanh; chấn chỉnh kịp thời việc áp dụng các biện pháp quá mức cần thiết gây ách tắc hoạt động vận tải và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sở Công Thương có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, bảo đảm điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, tiêu thụ, cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh và thực hiện kiểm soát hoạt động giao thương giữa các địa phương trong tỉnh với các địa phương khác có dịch.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hóa, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực. Chủ trì, rà soát, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc một số địa phương trên địa bàn tỉnh áp dụng biện pháp cách ly y tế không đúng quy định đối với người đến từ vùng đang có dịch.

Các Sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chủ động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các địa phương, đơn vị, với quyết tâm và nỗ lực cao nhất đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa thực hiện “mục tiêu kép”: Phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO