Thanh Hóa: Thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài

Thanh Tâm| 14/09/2020 21:51

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký ban hành Quyết định số 3672/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.

Tổ công tác do đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Hai tổ phó gồm các đồng chí: Lê Minh Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Tổ phó thường trực) và Lê Tiến Dũng - Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài

Tổ công tác có các nhiệm vụ chủ yếu: Tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các cơ chế, chính sách về đầu tư nước ngoài được Nhà nước ban hành. Chủ động bằng các biện pháp linh hoạt, phù hợp để có thể tiếp cận, đàm phán với các Tập đoàn lớn, công nghệ cao, đứng đầu hoặc vận hành các chuỗi giá trị (chuỗi cung ứng, chuỗi phân phối) nhằm vận động, xúc tiến, phù hợp với mục đích, yêu cầu hợp tác đầu tư cùng có lợi. Tham mưu thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư trong nước và nước ngoài nhằm thu hút các dự án có chất lượng; quy mô lớn; công nghệ cao; nghiên cứu và phát triển; thúc đẩy phát triển KT-XH và đóng góp tích cực vào tăng trưởng của tỉnh...

Tổ công tác làm việc theo nguyên tắc tập trung thống nhất, các thành viên Tổ công tác chịu trách nhiệm về phần việc được phân công.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO