--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu đồng qua mạng xã hội

Tư vấn pháp luật - Hoàng Anh - 21:30 24/01/2021

(TN&MT) - Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ một đối tượng chuyên lừa đảo qua mạng xã hội với thủ đoạn tìm lại mật khẩu, kiểm soát tài khoản. Với chiêu trò này, đối tượng đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Khúc Thanh Bình (SN 1995, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) khai nhận: Do thiếu tiền chơi bạc nên đã lập ra trang cá nhân với tên gọi “Dịch vụ FB uy tín giá rẻ” trên mạng xã hội và “quảng cáo” có thể quản lý và kiểm soát các tài khoản cá nhân như Facebook, Zalo. Bình yêu cầu các bị hại phải gửi vào tài khoản ngân hàng cho hắn với số tiền từ 200.000đ đến 5.000.000đ. Bằng thủ đoạn này, từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, đối tượng Khúc Thanh Bình đã gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đối tượng Khúc Thanh Bình tại cơ quan Công an (Ảnh: CA Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) nhận được tin báo của anh T.Q.T (SN 1991, xã Định Bình, huyện Yên Định) về việc: Do muốn tìm lại mật khẩu Facebook và Zalo của mình, nên anh đã lên mạng nhờ người tìm hộ. Tại mạng xã hội Zalo, anh T được một tài khoản mang tên "Dịch vụ FB uy tín giá rẻ" nhắn tin nếu muốn lấy lại mật khẩu cho tài khoản đã mất thì phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản, còn muốn bảo mật chống bị hack tài khoản thì phải gửi 3 triệu đồng/tài khoản.

Không chút nghi ngờ, anh T đồng ý và chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của người lạ này. Sau 2 tiếng, anh T nhận được tin nhắn cung cấp mật khẩu nhưng anh không thể truy cập được và cũng không thể liên lạc lại được với người kia. Biết mình bị lừa, anh T đã báo cáo với cơ quan công an.

Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Yên Định đã xác định Khúc Thanh Bình chính là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo anh T.Q.T nên đã tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, Công an huyện Yên Định đã thu giữ 1 laptop, 2 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và nhiều tang vật có liên quan.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO