--Quảng cáo---
 • sut lun dat

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Định Hóa (Thái Nguyên): Xảy ra hiện tượng sụt lún đất bất thường khiến người dân lo lắng
  Tài nguyên - Đức Nam - 11:59 04/02/2020
  (TN&MT) - Sáng 3/2, ông Trần Văn Thành, xóm Thái Chi, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đi thăm đồng để chuẩn bị cày, cấy thì phát hiện một hố sụt lớn trên thửa ruộng của mình. Hiện tượng khiến ông Thành và gia đình rất lo lắng có thể bị tai nạn khi vào mùa vụ cày cấy.
 • ĐBSCL: Quản lý tốt khai thác nước ngầm để giảm thiểu sụt lún đất
  Tài nguyên nước - Tuyết Chinh - 18:38 22/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 22/11, tại TP. Cần Thơ, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo sụt lún đất ở vùng ĐBSCL.
 • Sụt lún đất ở ĐBSCL đang diễn ra nhanh hơn
  Tài nguyên nước - T.Chinh - 19:00 08/10/2019
  (TN&MT) - Đây là nội dung chính được đề cập tại Hội thảo “Động thái tài nguyên nước dưới đất và xâm nhập mặn trong điều kiện sụt lún ĐBSCL” do Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Utrecht (Hà Lan) tổ chức tại Cần Thơ ngày 8/10.
 • Giảm tác động của thiên tai đến phát triển kinh tế
  Kinh tế - 11:41 11/06/2019
  (TN&MT) - Trong một báo cáo mới công bố của Ngân hàng Thế giới (WB), mức thiệt hại kinh tế trung bình do thiên tai của Việt Nam trong hai thập kỷ qua là 1,5%/năm và được dự đoán sẽ tăng mạnh, lên mức 3% vào năm 2050 và tới 7% vào năm 2100 - một trong những mức tăng cao nhất trên thế giới.
 • Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội thảo khoa học "Sụt lún đất vùng ĐBSCL - Thực trạng và giải pháp ứng phó"
  Trong nước - 14:43 28/12/2018
  (TN&MT) – Sáng ngày 28/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề “Sụt lún đất vùng đồng bằng sông Cửu Long – Thực trạng và giải pháp ứng phó”. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và chủ trì hội thảo.
 • Bắc Kạn: Chuyên gia địa chất cảnh báo hố sụt lún có thể vẫn tiếp tục xuất hiện
  Đất đai - 16:04 05/12/2018
  (TN&MT) - Chỉ trong một thời gian ngắn (từ 26/11 đến 2/12/2018), tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã liên tiếp xuất hiện nhiều hố sụt lún có diện tích miệng hố từ 280m2 đến 320m2, gây thiệt hại về tài sản cho người dân. Phóng viên báo TN&MT đã có cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Quốc Khánh – người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu, đánh giá, giải quyết hiện tượng sụt lún đất tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn” (Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam.
 • Thái Nguyên: Công bố nguyên nhân sụt lún đất - Người mừng kẻ lo
  Tiếng dân - 21:18 12/11/2018
  (TN&MT) - Đã 4 năm qua (2014-2018), nhân dân xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên không khỏi băn khoăn, thắc mắc về nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún đất, mất nước, nứt nhà. Nhiều năm dài, người dân lo lắng mất an toàn tính mạng và tài sản, hoạt động canh tác trên đồng ruộng bị ngưng trệ vì mất nước… Trong nhiều tháng khảo sát, nghiên cứu khoa học, mới đây, Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng đã chính thức hoàn tất việc nghiên cứu, đánh giá, xác định nguyên nhân gây sụt lún tại khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị (Đồng Hỷ). Trong đó, chỉ rõ nguyên nhân và chủ thể gây ra hiện tượng sụt lún. Đây là tin vui đối với các hộ dân trong diện ảnh hưởng sụt lún bởi họ sắp được xem xét, bồi thường hoặc di chuyển nhà ở ra vị trí mới ổn định hơn. Tuy nhiên, thông tin này lại làm cho không ít doanh nghiệp liên quan lo lắng khoản tiền lớn đền bù cho dân.
 • Thái Nguyên: Người dân hoang mang vì sụt lún đất núi Tán
  Đất đai - 17:23 29/04/2018
  (TN&MT) - Theo nguồn tin từ cơ sở, một vết nứt kéo dài khoảng 1km, kèm theo sụt lút đất đã được người dân địa phương phát hiện trên đỉnh núi Tán, thuộc khu vực giáp ranh 3 xã Cù Vân, Hà Thượng, Phục Linh huyện Đại Từ. Vết nứt lớn kèm sụt lún nằm cách khu dân cư không xa. Nhiều người dân địa phương đang hoang mang, lo lắng mất an toàn tính mạng và tài sản bởi ngu cơ sạt trượt núi có thể xảy ra trong mùa mưa lũ bất cứ lúc nào.
 • Đồng Hỷ, Thái Nguyên: Đạt trên 90% kế hoạch khoan tìm nguyên nhân gây sụt lún đất, mất nước
  Tài nguyên nước - 10:58 23/04/2018
  (TN&MT) - Hiện tượng sụt lún đất, mất nước và nứt nhà đã xảy ra trong một hai năm gần đây trên địa bàn xóm Kim Cương, xóm Trại Cau xã Cây Thị và tổ 14, 15 trị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Để tìm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này, UBND huyện Đồng Hỷ làm chủ đầu tư  dự án “Nghiên cứu điều tra, đánh giá, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục hiện tượng sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên”. Sau khi dự án được triển khai từ ngày 15/1/2018 đến nay, tiến độ đạt trên 90% kế hoạch dự kiến. Đến 30/6 tới đây sẽ chính thức công bố kết quả xác định rõ nguyên nhân gây sụt lún đất, mất nước ở xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.
 • Vụ vết nứt, sụt lún đất đồi kéo dài hàng trăm mét ở Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Sẽ sơ tán các hộ dân đang sống dưới chân đồi.
  Tài nguyên - 00:00 04/12/2017
  (TN&MT) – Báo Tài nguyên và Môi trường ra ngày 31/10/2017 có bài “Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Cần làm rõ nguyên nhân vết nứt, sụt lún đất đồi kéo dài hàng trăm mét” phản ánh trên địa bàn xã Cẩm Thành, Cẩm Liên xảy ra diễn biến sụt lún, sạt lở đất trên đồi cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân sống dưới chân đồi. Sở Nông nghiệp và PTNN kiểm tra thực tế cho thấy sự cố sạt lở đồi Mùn, xã Cẩm Thành rất nguy hiểm và tổ chức sơ tán 10 hộ dân đang sinh sống dưới chân đồi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO