--Quảng cáo---
 • rác thải ô nhiễm

Tái diễn tình trạng đổ trộm phế thải, rác thải
Góc ảnh đô thị - Gia Nhi - 10:50 07/06/2022
(TN&MT) - Tình trạng đổ phế thải xây dựng, rác thải, chất thải sinh hoạt bừa bãi không chỉ diễn ra ở các khu vực vùng ven, ngoại thành mà ngay tại trung tâm thành phố, nơi có những mặt bằng quy hoạch dang dở, những bãi đất trống trong các khu dân cư, các tuyến đường không có nhà dân hoặc ngay tại chân cầu…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Mối lo đảo ngọc thành “đảo rác thải”
  Môi trường - Lan Anh - 21:50 01/07/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, đảo ngọc Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phải vất vả với nạn ô nhiễm rác thải. Đáng nói, lượng rác này chủ yếu là do người dân ở thượng nguồn sông Trường Giang vứt xuống sau đó tấp vào bờ biển Tam Hải. Người dân lo lắng nếu chính quyền không sớm có giải pháp, Tam Hải sẽ trở thành “đảo rác thải” trong tương lai.
 • Hà Nội: Hoạt động khai thác đất và xả thải trái phép tại sông Hồng
  Bạn đọc - Pháp luật - Thuỵ Khanh - 19:34 21/06/2021
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân sống tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ về tình trạng đất bồi phù sa lưu vực sông Hồng bị khai thác trái phép và đổ trộm rác thải, vật liệu xây dựng,... ra bờ sông không được xử lý dứt điểm, khiến cư dân tại đây không khỏi bất bình.
 • Hà Nội: Thiếu đất trống tập kết rác
  Bạn đọc - Pháp luật - Thuỵ Khanh - 17:31 17/06/2021
  (TN&MT) -Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải bài viết: “Người dân Chung cư Nơ 14C Định Công “khốn đốn” vì rác tập kết sai quy định” để phản ánh về tình trạng rác thải, cùng những xe chở rác hiện đang tập kết trước cửa chung cư, gây ô nhiễm môi trường đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.
 • Khương Đình – Thanh Xuân: Điểm trung chuyển rác "bức tử" môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - Bảo Hà - 18:39 20/04/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, người dân phường Khương Đình không khỏi bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ nước thải và rác bốc mùi hôi thối tại điểm trung chuyển rác của HTX Thành Công, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh.
 • Rác thải “bức tử” môi trường cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi)
  Môi trường - Lan Anh - 21:54 15/04/2021
  (TN&MT) - Rác thải chất thành từng lớp dày đặc, bốc mùi hôi thối, dập dềnh theo con nước là thực trạng ô nhiễm đang diễn ra tại cảng cá Sa Kỳ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Mặc dù chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không xả thải trực tiếp ra môi trường, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.
 • Ngành TN&MT Bến Tre với công tác ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 11:17 12/11/2020
  (TN&MT) - Sở TN&MT Bến Tre đã xây dựng Kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn năm 2020 - 2025 để triển khai trong toàn ngành TN&MT với mục tiêu là nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo tác động BĐKH, xâm nhập mặn; tăng cường khả năng ứng phó với BĐKH cho các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 • Lối ra cho rác
  Môi trường - Phương Anh - 09:31 27/10/2020
  (TN&MT) - Lần thứ 2 trong năm 2020, người dân xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn, huyện Sóc Sơn. Mặc dù, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã thực hiện phân luồng rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường nhưng thành phố Hà Nội vẫn ngập trong rác.
 • Tân Yên – Bắc Giang: Cần xử lý triệt để tình trạng gây ô nhiễm tại các điểm gom rác
  Tiếng dân - Đức Thiện - 20:50 03/10/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, hàng trăm hộ dân tại xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang phản ánh đến Báo Tài nguyên và Môi trường về việc bị ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng từ các điểm gom rác thải trên địa bàn. Khói bụi mù mịt, cùng mùi hôi thối nồng nặc đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà thị sát “điểm đen” rác thải tại Đà Lạt
  Trong nước - Khương Trung - 16:40 11/09/2020
  (TN&MT) - Trước sự phản ánh của cử tri và đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thị sát hai “điểm đen” về rác thải gây ô nhiễm môi trường tại Đà Lạt là bãi rác Cam Ly và khu xử lý rác thải tại xã Xuân Trường vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt.
 • Quảng Bình: Nhà máy xử lý rác thải  hơn 1.400 tỷ đồng dồn ứ hàng nghìn tấn rác
  Môi trường - Hồng Thiệu - Nguyễn Giang - 11:10 10/07/2020
  (TN&MT) - Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ do Công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam là chủ đầu tư, với tổng vốn 1.420 tỷ đồng, có quy mô, công suất được đánh giá ngang tầm các nước trên thế giới. Tuy nhiên, thời gian qua tại đây lượng rác thải không được xử lý ùn ứ lên đến hơn 1.500 tấn gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO