--Quảng cáo---

Những thủ tục cần làm sau khi được chấp thuận nhận chuyển nhượng đất?

Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 19:14 13/07/2022

(TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Lan Anh (Hà Nội) hỏi: Công ty chúng tôi vừa nhận được văn bản của UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho phép thực hiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để đề xuất thực hiện dự án. Xin hỏi, bây giờ công ty của tôi phải liên hệ với cơ quan chức năng nào để thực hiện các thủ tục tiếp theo?

Câu hỏi của bạn Báo Tài nguyên & Môi trường tư vấn như sau:

Theo Quyết định 22/2022/QĐ-UBND Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2017/QĐ-UBND về một số nội dung về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội, sau khi UBND thành phố có văn bản chấp thuận cho phép tổ chức kinh tế thực hiện nhận chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để đề xuất thực hiện dự án, tổ chức kinh tế có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện các nội dung như sau:
Sở Tài nguyên và Môi trường để hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhận chuyển nhượng, góp vốn quyền sử dụng đất, mua tài sản gắn liền với đất và xác định mốc giới, diện tích đất trong phạm vi đề xuất dự án để thực hiện nhận chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

chap-thuan-chuyen-nhuong.jpg


UBND cấp xã nơi có đất để thông báo công khai về mục tiêu, quy mô, ranh giới, diện tích dự án; Hướng dẫn người sử dụng đất để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (các trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định nhưng chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận).
Văn phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục đăng ký biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đăng ký vào sổ địa chính và hướng dẫn thực hiện các nghĩa vụ tài chính phát sinh khi chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
UBND cấp huyện để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (các trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định nhưng chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận); xác nhận về diện tích đất cấp giấy chứng nhận; diện tích đã hoàn thành nhận chuyển nhượng, góp vốn, thuê quyền sử dụng đất và diện tích đất phải thực hiện theo Khoản 1, 2 Điều 8a của Quy định này.
Sở Kế hoạch và Đầu tư để hướng dẫn thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định; Liên hệ với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND cấp huyện để được hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng hoặc quy hoạch chi tiết dự án theo quy định.
Sau khi thủ tục về đầu tư, quy hoạch dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tổ chức kinh tế có trách nhiệm: Liên hệ với UBND cấp huyện để làm thủ tục thu hồi diện tích đất theo quy định Khoản 1, 2 Điều 8a của Quy định này (nếu có); Liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để làm thủ tục trình UBND Thành phố cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy hoạch và quy định..

  • Năm 2022, chuyển từ đất vườn sang đất ở mất bao nhiêu tiền?
    Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:34 04/07/2022
    (TN&MT) - Gia đình tôi đang sinh sống trên mảnh đất có cả vườn do ông bà nội để lại. Nay, do nhu cầu sinh hoạt, gia đình tôi muốn chuyển đổi hết phần đất vườn thành đất ở để làm nhà mới. Xin hỏi khi chuyển đổi gia đình tôi phải nộp bao nhiêu % thuế? Thủ tục chuyển đổi như thế nào?

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO