--Quảng cáo---
 • thủ tục

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng: Khắc phục sớm nhất vướng mắc về cơ chế, thủ tục, không để ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và các hoạt động KT-XH
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 17:20 06/11/2022
  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; phản ứng chính sách kịp thời trước các diễn biến của tình hình, khắc phục khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục trong thời gian ngắn nhất, không để ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và các hoạt động kinh tế - xã hội.
 • Thủ tục và thời hạn thuê đất nuôi tôm
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 22:38 05/11/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Trần Khánh An (Nam Định) hỏi: Vợ chồng tôi đang muốn thuê đất để nuôi tôm. Tuy nhiên, thuê lại của người dân thì rất khó thuê diện tích lớn. Xin hỏi, vợ chồng tôi có thể thuê đất của chính quyền hay không? Nếu thuê thì phải làm những thủ tục gì và chúng tôi được thuê bao nhiêu lâu.
 • Khánh Hòa sau 12 năm thi hành Luật Khoáng sản 2010: Đề xuất tháo gỡ khó khăn để phù hợp với tình hình phát triển mới - Quy trình cấp phép còn nặng về thủ tục hành chính
  Khoáng sản - Nguyễn Dũng - Đỗ Vương (thực hiện) - 15:06 25/10/2022
  (TN&MT) - Sau 12 năm thực hiện Luật Khoáng sản, Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc đưa các mỏ khoáng sản vào đấu giá công khai đã thu được nguồn ngân sách lớn cho Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động khai thác khoáng sản đã tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy nhiên, qua thời gian thi hành, Luật Khoáng sản còn bộc lộ nhiều bất cập. Phóng viên Báo TN&MT đã trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa xung quanh vấn đề này.
 • Công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ về môi trường và tài nguyên nước
  Ngành TN&MT - Hoàng Ngân - 14:46 25/10/2022
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định số 2787/QĐ-BTNMT công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường và lĩnh vực tài nguyên nước; sửa đổi Quyết định số 87/QĐ-BTNMT ngày 14/1/2022 về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính thay thế; thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
 • Ninh Bình công khai thông tin tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, cấp đổi GCNQSDĐ
  Đất đai - Tuyết Chinh - 10:08 20/10/2022
  (TN&MT) - Để việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của công dân khi thực hiện các quyền của người sử dụng đất đảm bảo công khai, minh bạch, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Ninh Bình thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính Cấp, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất
 • Thủ tướng: Không để lãng phí thời gian, công sức vì thủ tục hành chính, sự tắc trách và quan liêu
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 13:39 19/10/2022
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cải cách hành chính là công việc nặng nề, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, nhưng khó mấy cũng phải làm để tháo gỡ khó khăn, vượt qua các thách thức, huy động mọi nguồn lực cho phát triển, không để lãng phí thời gian, công sức vì thủ tục hành chính, tắc trách và quan liêu của người thi hành công vụ.
 • Không làm nông nghiệp có được mua đất trồng rau không?
  Bạn đọc - Pháp luật - Báo TN&MT - 15:47 18/10/2022
  (TN&MT) - Gia đình tôi mới chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội. Vì muốn có rau sạch phục vụ cuộc sống nên bố mẹ tôi muốn mua lại mảnh đất nông nghiệp khoảng 200m2 cạnh nhà. Diện tích đất này đã có sổ đỏ. Xin hỏi, bố mẹ không phải là người địa phương và là cán bộ nghỉ hưu, không làm nông nghiệp thì có được mua mảnh đất này không? Trình tự, thủ tục mua mảnh đất này như thế nào?
 • Sơn La: Chủ động rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính về TN&MT
  Tài nguyên - Nguyễn Nga - 16:07 30/09/2022
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) lĩnh vực TN&MT, năm 2022, Sở TN&MT Sơn La đã thường xuyên chỉ đạo rà soát cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện tốt việc tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành.
 • Bộ TN&MT: Chủ động cắt giảm, đơn giản hóa và phân cấp thủ tục hành chính
  Ngành TN&MT - Phạm Oanh (thực hiện) - 19:03 13/09/2022
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký phê duyệt phương án phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh và phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TN&MT cho rằng, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồng thời hai phương án nêu trên thể hiện tinh thần cải cách, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Hà Nội sẽ đối thoại về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
  Đất đai - Thanh Tùng - 20:58 06/09/2022
  (TN&MT) - Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2022 do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO