--Quảng cáo---

Nhà đầu tư ngày càng “chuộng” bất động sản kiểu xưa

Bất động sản - Thục Vy - 16:54 23/09/2019

(TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) khan hiếm nguồn cung, ngày càng có nhiều nhà đầu tư để mắt đến các BĐS kiểu xưa.

nha1
TP.HCM đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của các tòa nhà kiểu cũ

Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ và sự tăng trưởng chóng mặt của công nghệ trên toàn thế giới thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi khiến cho nhiều tòa nhà cũ trong thành phố trở nên lỗi thời. Việc nâng cấp và tái sử dụng các BĐS này tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường và làm tăng giá trị BĐS.

Theo bà Xuân Phạm, Trưởng bộ phận Marketing JLL Việt Nam, các tòa nhà cũ xưa có thể không còn phù hợp với nhu cầu của hiện tại nhưng một khi được thay đổi công năng đúng cách, chúng sẽ tạo ra những điểm đến hấp dẫn. Nhờ xu hướng hoài cổ này, tại các thành phố lớn như TP.HCM đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải dỡ bỏ để xây mới. 

Thực tế, sự hấp dẫn của các tòa nhà cũ không phải là một điều quá mới mẻ. Các tòa nhà chung cư lâu đời trên các trục đường như: Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ tại quận 1, TP.HCM luôn có lượng người qua lại khá lớn. Đây là điểm đến của giới trẻ trong những năm gần đây, nhờ sự nổi lên của hàng loạt tiệm cà phê và quán ăn có phong cách trang trí tối giản, cổ xưa, độc đáo.

Các doanh nghiệp phi bán lẻ cũng săn tìm tòa nhà cũ. Văn phòng làm việc chia sẻ đã thành công trong việc thay đổi nhiều không gian trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở hiện đại và truyền thống vào nơi làm việc. Các tòa nhà cũ từng bị lãng quên hiện cũng khá bận rộn với sự hiện diện của các công ty khởi nghiệp và nhu cầu tìm về những quán ăn hoài cổ. 

Các chuyên gia của JLL Việt Nam cho rằng các vị trí tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mô hình này ngay cả khi công năng ban đầu của tòa nhà không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại. Những công trình cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là một lợi thế lớn cho việc tái sử dụng.

Cũng theo JLL Việt Nam, với sự quan tâm ngày càng mạnh mẽ dành cho các tài sản có lối kiến trúc kiểu xưa của cả doanh nghiệp bán lẻ và phi bán lẻ, các nhà đầu tư cũng cần phải nhanh chân và sáng tạo ra những mô hình mới mẻ để có thể bắt kịp xu hướng trong thời điểm giá cả vẫn còn phải chăng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO