--Quảng cáo---

Nguồn cung căn hộ sẽ tăng mạnh trong quý 2/2021

Bất động sản - Thục Vy - 16:01 08/04/2021

(TN&MT) - Trong quý 1/2021, thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM và vùng phụ cận có nhiều biến động trái chiều ở những phân khúc khác nhau. Dự báo, trong quý 2/2201, thị trường thứ cấp sẽ không có nhiều biến động, tuy nhiên ở phân khúc căn hộ có thể nguồn cung sẽ tăng mạnh.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo thị trường của DKRA Việt Nam, trong quý 1/2021 phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với quý 4/2020, nhà phố và biệt thự tăng nhẹ, trong khi đó các phân khúc căn hộ và đất nền đầu sụt giảm mạnh về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Tại TP.HCM, mặt bằng giá tăng cục bộ ở phân khúc đất nền theo thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận ở những huyện vùng ven. Ở phân khúc căn hộ, giá bán điều chỉnh tăng với việc thành lập TP. Thủ Đức, thậm chí nhiều dự án thiết lập mặt bằng giá mới chạm ngưỡng phân khúc hạng sang. 

Cụ thể, ở phân khúc đất nền, trong quý 1/2021, nguồn cung tại thị trường TP.HCM và các tính giáp ranh giảm nhẹ, tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ tăng 37% so với quý trước. Khi quỹ đất sạch tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực. Trong đó, Long An dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Đối với thị trường căn hộ, ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý trước. Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường, đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể. Thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở Khu Đông TP.HCM với giá bán tăng mạnh khi TP. Thủ Đức chính thức được thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Nguồn cung mới nhà phố, biệt thự khu vực TP.HCM và các tỉnh giáp ranh tăng rất nhẹ so với quý trước. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới chỉ đạt khoảng 33%, giảm gần 60% so với quý 4/2020. Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở Đồng Nai và TP.HCM. Trong đó, Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển (3,2 lần) và condotel (7,4 lần) so với quý trước. Riêng nhà phố, shophouse có sự sụt giảm nguồn cung khoảng 60% . Tuy nhiên, tuy nhiên, sức cầu chung toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp và tiếp tục xu hướng giảm. Các dự án tập trung ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc và Binh Thuận. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu dẫn đầu nguồn cung mới ở loại hình condotel.

Dự báo về thị trường BĐS quý 2/2021, DKRA Việt Nam cho rằng, đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Nguồn cung mới có thể sẽ tăng so với quý trước và tập trung chủ yếu ở thị trường các các tỉnh giáp ranh. Sau những sôi động ồn ào ở quý 1, thị trường thứ cấp quý 2 có thể sẽ không có nhiều biến động gồm cả về mặt bằng giá.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ tăng mạnh. Sức cầu tại TP.HCM có thể sẽ tăng, trong khi Bình Dương đang có dấu hiệu của xu hướng giảm so với cuối năm 2020. Nguồn cung mới phân khúc nhà phố, biệt thự có thể sẽ tăng ở hầu hết các địa phương, sức cầu chung có tín hiệu tăng. Tuy nhiên, thị trường thứ cấp có thể không có nhiều biến động. Các giao dịch vẫn tập trung ở những dự án đã bàn giao, vị trí kết nối tốt, mức giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn.

  • “Ôm” đất chờ làng… lên phố
    Bất động sản - Bài và ảnh: Thục Vy - 10:50 01/04/2021
    (TN&MT) - Trước các thông tin quy hoạch hạ tầng, quy hoạch dự án, nhiều nhà đầu tư (NĐT) đã nhanh chóng “ôm” đất rồi chờ lên giá. Với cách làm này, một số NĐT đã thắng đậm, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều người ngậm ngùi ôm trái đắng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO