--Quảng cáo---
 • tieu thu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giảm huy động các nguồn do tiêu thụ điện toàn quốc giảm
  Kinh tế - Khôi Nguyên - 09:38 07/10/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, trong 2 tuần đầu tháng 9 tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam tiếp tục giảm thấp do nhiều tỉnh thành phố thực hiện giãn cách xã hội, do đó, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia khi tiêu thụ điện xuống thấp, (A0) và các Trung tâm Điều độ miền đã và đang huy động giảm phát các nguồn điện.
 • 9 tháng đầu năm 2021, TKV tiêu thụ hơn 33,2 triệu tấn than
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Thùy Linh - 09:20 04/10/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 30/9, tại trụ sở TKV, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành SXKD tháng 10/2021.
 • Điện khí giảm và câu chuyện công bằng trong điều tiết các nguồn điện
  Kinh tế - PV - 06:53 02/10/2021
  (TN&MT) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, tác động mạnh mẽ của dịch Covid -19 đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, khiến nhu cầu tiêu thụ điện giảm. Việc giảm công suất huy động từ các nguồn cho hệ thống điện quốc gia là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là cân đối giữa các nguồn huy động như thế nào, để đảm bảo sự công bằng, minh bạch, hiệu quả trong điều tiết các nguồn điện?
 • Đà Nẵng: Trở thành địa bàn trọng điểm trung chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã
  Môi trường - Lan Anh - 20:33 30/09/2021
  (TN&MT) - Việt Nam đang là điểm nóng tiêu thụ, trung chuyển động vật hoang dã. Trong đó, TP. Đà Nẵng với những lợi thế về vị trí địa lý và giao thông thương mại cũng đang bị đối tượng buôn lậu gia tăng các hoạt động vận chuyển, quá cảnh các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
 • Loại bỏ rác thải nhựa vì tương lai bền vững: Đô thị giảm nhựa - Kỳ vọng đột phá
  Môi trường - Minh Thư - 11:03 21/09/2021
  (TN&MT) - Ô nhiễm nhựa đang là một trong những vấn nạn môi trường cấp bách nhất thế giới trong thập kỷ này. Việt Nam với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ cũng không ngoại lệ. Để chung tay cùng Việt Nam giảm thiểu rác thải nhựa, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam (WWF) đã triển khai hoạt động Dự án Đô thị giảm nhựa nhằm xây dựng các mô hình thí điểm giảm thiểu rác thải nhựa tại một số tỉnh, thành phố làm cơ sở nhân rộng mô hình trên cả nước.
 • Loại bỏ rác thải nhựa vì tương lai bền vững: Đà Nẵng - Ngư dân đổi rác lấy... giấy xuất bến ra khơi
  Môi trường - Lan Anh - 11:03 21/09/2021
  (TN&MT) - Tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), ngư dân trước khi xuất bến ra khơi phải trình phiếu đã nộp rác. Đây là cách làm hay, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của ngư dân đối với vấn đề bảo vệ môi trường biển.
 • Loại bỏ rác thải nhựa vì tương lai bền vững: Rác thải nhựa - Gánh nặng tương lai
  Môi trường - Mai Chi - 11:02 21/09/2021
  (TN&MT) - tương lai Rác thải nhựa không còn là mối đe dọa... trên giấy, mà đã thực sự ảnh hưởng, tác động trực tiếp, mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người cùng các loài sinh vật khác. Là 1 trong 5 quốc gia (được chọn nghiên cứu) có lượng rác thải nhựa lớn, Việt Nam đã có rất nhiều chương trình, hành động để bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa nhưng hiệu quả chưa cao. Vì vậy, hơn bao giờ chúng ta cần sự chung tay của cộng đồng để giảm thiểu lượng tác thải nhựa ra môi trường
 • "Ùn ứ" trong tư duy
  Xã hội - Phương Anh - 11:01 21/09/2021
  (TN&MT) - Covid-19 bùng phát lần thứ tư vào đúng thời điểm nhiều mặt hàng nông sản đến kỳ thu hoạch với sản lượng lớn đã xảy ra tình trạng ùn ứ do đứt gãy chuỗi cung ứng. Dịch bệnh như "cú đấm bồi" cho thực trạng tìm đầu ra cho nông sản vốn đã "loay hoay" bấy lâu nay.
 • TIêu thụ điện tiếp tục giảm EVN đề nghị các đơn vị phát điện thực hiện nghiêm các mệnh lệnh điều độ
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Trung Dũng - 05:29 19/09/2021
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam tiếp tục giảm thấp trong 2 tuần đầu của tháng 9/2021.
 • Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19
  Thông tin cần biết - Nguyễn Nga - 19:40 18/09/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, Tỉnh Đoàn Sơn La, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình được tổ chức tại sảnh trước VinCom Sơn La, diễn ra đến ngày 21/9.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO