Nghệ An: Bắt cơ sở dùng hàn the để làm trắng, bảo quản vịt

03/08/2018 08:19

(TN&MT) - Theo thông tin từ Công an thành phố Vinh, Đội cảnh sát môi trường của CA TP Vinh vừa phát hiện, bắt quả tang 1 cơ sở sử dụng nhựa thông để nhổ lông và hàn the để làm trắng, bảo quản vịt.

Theo đó, vào sáng ngày 2/8, tại khối 1, phường Vinh Tân, Đội cảnh sát môi trường Công an TP Vinh  đã kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng do ông Bùi Xuân Phụng (57 tuổi) làm chủ.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra cơ sở giết mổ Vinh Phụng
Cơ quan chức năng đang kiểm tra cơ sở giết mổ Vinh Phụng

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện cơ sở này đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi. Số vịt sau khi nhổ lông được ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Nhân viên đang xử lý vịt bằng hàn the để làm trắng và bảo quản
Nhân viên đang xử lý vịt bằng hàn the để làm trắng và bảo quản
 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm 3 kg nhựa thông khô, 3kg hàn the và số vịt nói trên để xử lý theo quy định. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng không có giấy phép hoạt động và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên trong cơ sở này cũng có không gian chật hẹp, ẩm mốc, mất vệ sinh. Đặc biệt, nước thải không qua xử lý cho chảy vào mương nước thải sinh hoạt chung của khối xóm, gây ô nhiễm môi trường.

Công an thu giữ hàn the và nhựa thông tại cơ sở Vinh Phụng
Công an thu giữ hàn the và nhựa thông tại cơ sở Vinh Phụng

Hiện, cơ quan Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ xử lý cơ sở Vinh Phụng vi phạm nêu trên theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Bắt cơ sở dùng hàn the để làm trắng, bảo quản vịt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO