Nghệ An: Bắt cơ sở dùng hàn the để làm trắng, bảo quản vịt
Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 08:19, 03/08/2018
Theo đó, vào sáng ngày 2/8, tại khối 1, phường Vinh Tân, Đội cảnh sát môi trường Công an TP Vinh đã kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng do ông Bùi Xuân Phụng (57 tuổi) làm chủ.
Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện cơ sở này đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi. Số vịt sau khi nhổ lông được ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm 3 kg nhựa thông khô, 3kg hàn the và số vịt nói trên để xử lý theo quy định. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng không có giấy phép hoạt động và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên trong cơ sở này cũng có không gian chật hẹp, ẩm mốc, mất vệ sinh. Đặc biệt, nước thải không qua xử lý cho chảy vào mương nước thải sinh hoạt chung của khối xóm, gây ô nhiễm môi trường.
Hiện, cơ quan Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ xử lý cơ sở Vinh Phụng vi phạm nêu trên theo quy định.