--Quảng cáo---
 • Lê Hoàng Châu

Giá nhà tăng cao, người dân chuyển hướng đi thuê
Bất động sản - Thục Vy - 10:16 22/09/2022
(TN&MT) - Trong bối cảnh giá nhà tại các đô thị lớn như TP.HCM liên tục tăng cao trong khi nguồn cung nhà ở giá rẻ gần như biến mất khỏi thị trường bất động sản (BĐS), người dân có nhu cầu mua ở thực có xu hướng đi thuê thay vì mua nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cần chế tài đủ mạnh với doanh nghiệp “bỏ chạy” sau trúng đấu giá đất
  Đất đai - Đình Du (thực hiện) - 10:45 12/05/2022
  (TN&MT) - Việc đấu giá đất có thể công khai minh bạch nhưng sau buổi đấu giá còn tồn tại rất nhiều bất cập cần có những giải pháp để kiểm soát, đặc biệt là cần một chế tài đủ mạnh để nắn thị trường bất động sản phát triển lành mạnh. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về câu chuyện đấu giá đất sau bài học Thủ Thiêm khiến dư luận xôn xao thời gian qua.
 • Thị trường bất động sản phía Nam: Giao dịch ảm đạm, giá vẫn tăng
  Bất động sản - Bài và ảnh: ĐÌNH DU - 11:29 05/05/2022
  (TN&MT) - Theo các đơn vị khảo sát bất động sản (BĐS), từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường đã và đang diễn ra một cách nghịch lý, đó là lượng giao dịch về nhà ở, căn hộ và đất nền đều giảm nhưng giá bán lại tăng, tính thanh khoản thấp.
 • Thị trường BĐS quý I/2022: Nhà đầu tư “hạ nhiệt”, giá vẫn tăng
  Bất động sản - Bài và ảnh: ĐÌNH DU - 13:13 14/04/2022
  (TN&MT) - Giữa quý I/2022, giá bất động sản (BĐS) bất ngờ tăng cao tại nhiều địa phương ở TP.HCM và lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố lân cận. Điều này tạo ra thế khó cho thị trường BĐS bởi khi người muốn mua thì không thể mua được vì giá quá cao, còn người muốn bán thì lại hét giá “trên trời”.
 • Giá nhà đất liên tục tăng: Nguy cơ “lãi ảo”
  Bất động sản - Bài và ảnh: THỤC VY - 09:53 07/04/2022
  (TN&MT) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng thời gian qua, giá bất động sản (BĐS) vẫn không ngừng tăng. Cùng với tâm lý chuộng nhà đất, lạm phát cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư (NĐT) chọn kênh BĐS. Tuy nhiên, gần đây, nhiều NĐT than trời vì mãi không “thoát” được hàng khiến nhiều chuyên gia “rung lên” hồi chuông cảnh báo về nguy cơ “lãi ảo”.
 • Giá bất động sản tăng “nóng”: Thị trường nhiễu loạn
  Bất động sản - Đình Du - 10:02 31/03/2022
  (TN&MT) - Những năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) tại nhiều tỉnh, thành phía Nam liên tục tăng “chóng mặt”, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, “sốt” thật thì ít, “sốt” ảo thì nhiều, khiến thị trường nhiễu loạn.
 • Tranh chấp tại chung cư: Người dân lãnh đủ
  Bất động sản - Bài và ảnh: Đình Du - 11:00 30/07/2020
  (TN&MT) - Thực trạng về tranh chấp, khiếu nại đã và đang xảy ra tại các chung cư trên địa bàn TP.HCM là vấn đề tồn tại nhiều năm qua, trong đó, có những tranh chấp diễn ra dai dẳng, kéo dài và hầu hết, bên chịu thiệt là cộng đồng cư dân.
 • Giá nhà phố tại TP.HCM lại “nhảy múa”
  Bất động sản - THỤC VY - 19:38 16/07/2020
  (TN&MT) - Dù ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng thị trường nhà phố tại TP.HCM có sức mua không hề giảm ở cả khách hàng đầu tư và cả khách mua ở thực khiến giá nhà phố tăng cao, vượt khỏi giá trị sinh lợi thông thường.
 • Bất động sản đón “làn gió” mới
  Bất động sản - Thùy Linh - 12:45 14/07/2020
  (TN&MT) - Mới đây, Quốc hội đã thông qua Luật Đầu tư và Luật Xây dựng sửa đổi theo hướng đơn giản hóa thủ tục cho doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, chính sách mới này sẽ tác động tích cực tới thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian tới.
 • Loay hoay phát triển nhà ở xã hội
  Bất động sản - Bài và ảnh: ĐÌNH DU - 14:27 09/07/2020
  (TN&MT) - Nhu cầu mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại đô thị ngày càng cao, trong khi đó, thủ tục pháp lý để triển khai dự án nhà ở xã hội của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thiếu nguồn cung loại hình nhà ở này, phục vụ đại đa số người dân có nhu cầu ở thực tại đô thị.
 • Rắc rối từ quỹ bảo trì chung cư
  Bất động sản - THỤC VY - 16:02 25/06/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa Chủ đầu tư (CĐT) và cư dân tại các tòa nhà chung cư. Trong nhiều vụ mâu thuẫn, phần lớn là do tranh chấp quyền quản lý 2% quỹ bảo trì.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO