Xã hội

Lào Cai: Gần 100 người được tuyên truyền dịch vụ môi trường rừng

Bích Hợp 24/05/2023 - 14:40

Với mục đích nâng cao nhận thức và giúp người dân hiểu hơn về chính sách phát luật liên quan tới rừng. Ngày 24/5, tại thị xã Sa Pa, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Lào Cai) phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn, tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cho hội viên.

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 90 đại biểu là đại diện Phòng Kinh tế và Hội Nông dân thị xã Sa Pa; Hội Nông dân cấp xã và Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, đại diện các nhóm bảo vệ rừng cộng đồng trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh-1.jpg
Các đại biểu nông dân tham gia tập huấn nâng cao  hiểu biết pháp luật của Nhà nước về chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Các đại biểu đã được phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chi trả dịch vụ môi trường rừng gồm: Luật Lâm nghiệp số 16/2017/QH14; Nghị định 156/2018/NĐ-CP; Nghị định 35/2019/NĐ-CP; các văn bản liên quan chính sách dịch vụ môi trường rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Qua tập huấn, cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở được nâng cao năng lực về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; kỹ thuật lâm sinh cơ bản và phát triển kinh tế lâm nghiệp tạo sinh kế cho các hộ nông dân trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh-2.jpg
Cán bộ Hội nông dân tỉnh Lào Cai tuyên truyền công tác bảo vệ, phát triển rừng 

Bên cạnh đó, các chủ rừng được nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, phát triển rừng và hưởng lợi từ dịch vụ môi trường rừng.

Đồng thời, cơ quan chuyên môn có điều kiện tiếp thu các ý kiến, tạo sự đồng thuận của người dân trong quá trình tổ chức triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Gần 100 người được tuyên truyền dịch vụ môi trường rừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO