--Quảng cáo---
 • Chi trả dịch vụ moi trường rừng

Lào Cai giữ rừng bằng chi trả dịch vụ môi trường rừng
Tài nguyên - Bích Hợp - 20:41 03/12/2019
(TN&MT) - Sau gần 7 năm thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ở Lào Cai, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, người dân hầu hết đã nâng cao được ý thức bảo vệ rừng. Đồng thời, người dân có thêm nguồn thu nhập, cải thiện đời sống.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chi trả dịch vụ môi trường rừng giúp người dân gắn bó với rừng
  Xã hội - Thu Thủy - 18:38 22/10/2019
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ rừng, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn giao các sở, ngành liên quan thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh.
 • Chính sách chi trả DVMTR ở Yên Bái: Người Mông có đường bê tông về bản
  Môi trường - 13:47 10/09/2019
  (TN&MT) – Từ khi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được triển khai người dân vùng cao của tỉnh Yên Bái có thêm nguồn thu, nhận thức về công tác bảo vệ rừng đã được nâng lên. Đặc biệt, sau khi nhận tiền DVMTR người dân đã cùng nhau góp tiền, góp ngày công lao động xây đường bê tông về thôn bản, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • Kon Tum: Dân đồng lòng, ủng hộ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Tin tức - 11:27 27/08/2019
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng hiệu quả nguồn tiền DVMTR của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum, đời sống của hàng ngàn hộ dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương đã được cải thiện rõ rệt. Từ đó, rừng được bảo vệ tốt hơn, chính sách chi trả DVMTR ngày càng hợp lòng dân.
 • Chính sách chi trả DVMTR ở Điện Biên Đông – Nguồn lực để phát triển rừng bền vững
  Biến đổi khí hậu - 14:28 15/08/2019
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã và đang ngày càng khẳng định hiệu quả  trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Bên cạnh việc tạo lập cơ sở kinh tế bền vững cho các chủ rừng yên tâm bảo vệ rừng, chính sách này ngày càng khẳng định  là một nguồn lực quan để bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
 • Mường Chà (Điện Biên): Chung tay giữ rừng
  Tin tức - 10:47 12/08/2019
  (TN&MT) - Đã qua rồi những mùa làm nương khiến các vạt rừng bị đốt tan hoang... Giờ đây, các cánh rừng Mường Chà đang tái sinh trở lại, một phần do ý thức của người dân. Song có lẽ vượt lên tất cả là nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
 • Kon Tum: Nâng cao hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Tin tức - 16:33 30/07/2019
  (TN&MT) - “Việc tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), cùng với tập huấn cho các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn cách quản lý, sử dụng tiền DVMTR trong phát triển sinh kế đã đưa chính sách này tại Kon Tum đi vào cuộc sống của người dân và phát huy những hiệu quả tích cực trong quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương”, ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum khẳng định.
 • Người Hà Nhì giữ đất rừng trên Tả Ló San
  Môi trường - 22:03 28/07/2019
  (TN&MT) - Việc điều chỉnh tăng mức chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua Nghị định 147/2016/NĐ-CP của Chính phủ đã giúp người dân được hưởng số tiền DVMTR nhiều hơn, điều kiện cuộc sống đảm bảo hơn và khích lệ họ đóng góp công sức  giữ rừng, bảo vệ vững chắc phên dậu của Tổ quốc.
 • Kon Tum: Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng giúp người dân ổn định cuộc sống
  Tin tức - 08:06 27/06/2019
  (TN&MT) - Ngoài hiệu quả to lớn trong việc nâng cao nhận thức của người dân về công tác quản lý, bảo vệ rừng; chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Kon Tum đã mở ra cơ hội, giới thiệu những mô hình phát triển sinh kế để bà con học hỏi, làm theo. Từ đó, cuộc sống khó khăn dần được cải thiện để ổn định, người dân thêm gắn bó với rừng.
 • Kon Tum: Nâng cao nhận thức bảo vệ rừng nhờ vào chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Tin tức - 23:13 30/05/2019
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại Kon Tum, chính sách này không những chỉ giúp cho người dân và chính quyền các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt hoạt động quản lý, bảo vệ rừng mà còn đang phát huy những hiệu quả thấy rõ trong việc phát triển sinh kế, ổn định đời sống, nâng cao ý thức và trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ rừng của người dân.
 • Giữ rừng Điện Biên: Đổi thay nhờ chính sách
  Tin tức - 15:50 15/05/2019
  (TN&MT) – Hơn 8 năm triển khai và thực hiện, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã tác động tích cực đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh Điện Biên. Cùng với đó, giúp người dân cải thiện chất lượng cuộc sống và thêm gắn bó với rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO