Làm rõ lái xe trốn các chốt kiểm soát để chở người từ “tâm dịch” Đà Nẵng ra Huế

Văn Dinh| 08/08/2020 22:17

(TN&MT) - Tối 8/8, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang nhận được tin báo từ người dân cung cấp: Có một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Sau đó, Công an Phú Vang nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng qui định.

Làm việc với các đối tượng thì họ khai nhận, đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với COVID - 19, vì quá lo lắng nên đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế.

Họ liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000đ. Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera cho thấy chiếc xe chở 6 người từ Đà Nẵng ra Huế trốn dịch

Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển. Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này và phải trả thêm 250.000đ.

Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Đối tượng Trương Thanh Minh làm việc với công an

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã  kịp thời chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly. Đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế...

Chỉ trong thời gian ngắn, từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, thông tin Công an huyện Phú Vang và người dân cung cấp đến 12h ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) đã phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (SN 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế) điều khiển có nhiều đặc điểm giống như lời khai của các người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế.

Lực lượng Công an đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Làm rõ lái xe trốn các chốt kiểm soát để chở người từ “tâm dịch” Đà Nẵng ra Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO