--Quảng cáo---

Lai Châu: Trên 130 trường cho học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại

Biến đổi khí hậu - Hà Thuận - 14:31 11/01/2021

(TN&MT) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, nền nhiệt độ của tỉnh Lai Châu xuống thấp. Đến nay, trên toàn tỉnh đã có 132 trường học được bố trí lịch nghỉ học.

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện băng giá do rét đậm, rét hại.

Do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, 132 trường học trên địa bàn tại 7 huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu gồm: huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Than Uyên và thành phố Lai Châu bố trí cho học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại; trong đó có 59 trường Mầm non, 40 trường Tiểu học, 32 trường Trung học cơ sở và 1 trường Trung học phổ thông.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết: Trước tình hình rét đậm rét hại, Sở đã yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục và các trường học chủ động kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp, đảm bảo cho việc dạy và học. Cùng đó, cán bộ y tế các nhà trường tăng cường tích trữ thuốc men, thường xuyên kiểm tra sức khỏe học sinh; nếu tổ chức lịch học phải hạn chế hoạt động ngoài trời, đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại.

Với các trường học vẫn duy trì lịch học hoặc các trường bán trú, Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đã yêu cầu hạn chế hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khắc Kiên

Trước đó, ngày 9/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã có công văn chỉ đạo các Phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại; đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Công văn yêu cầu, các đơn vị căn cứ vào tình hình thời tiết tại địa phương và chất lượng trường, lớp học chủ động, linh hoạt, bố trí lịch học phù hợp, cũng như quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt.

Sau rét đậm, rét hại, căn cứ vào điều kiện cụ thể, các đơn vị, trường học bố trí việc dạy và học bù phù hợp, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học và không dạy dồn tiết, cắt xén chương trình.

Đối với các nhà trường có học sinh bán trú, thầy cô giáo có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát, bổ sung chăn, áo ấm cho học sinh; chỗ ngủ đảm bảo kín và ấm áp. Các trường mầm non, tiểu học phải có nước ấm để phục vụ, chăm sóc các cháu; đồng thời đảm bảo chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hợp lý trong những ngày rét đậm, rét hại.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu, nền nhiệt trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm sâu, nhiệt độ trung bình dao động từ 5 - 7 độ C. Một số nơi vùng núi có độ cao trên 1.500m nhiệt độ đã giảm xuống còn 1 độ C. Trước tình hình rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng chống rét, đảm bảo giữ ấm cho học sinh khi nhiệt độ giảm sâu.  Đặc biệt, các trường phải thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh, học sinh mặc đủ ấm, giữ gìn sức khỏe trong mùa đông lạnh giá.

  • Lai Châu: Chủ động các giải pháp phòng chống rét đậm, rét hại
    Biến đổi khí hậu - Hà Thuận - 21:51 10/01/2021
    (TN&MT) - Trước ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên tỉnh Lai Châu trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng; nhiệt độ thấp nhất đợt phổ biến từ 3 - 5 độ C, vùng núi cao từ 0 - 2 độ C. Tỉnh Lai Châu đã yêu cầu các địa phương tăng cường biện pháp chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO