--Quảng cáo---
 • Lai Châu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lai Châu: Chủ động linh hoạt phòng chống thiên tai ứng phó với biên đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 09:52 25/08/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh, tình hình thời tiết được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, nhất là các loại hình thiên tai. Để hạn chế thiệt hại, chủ động ứng phó với diễn biến cực đoan của thời tiết và thiên tai, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu những thiệt hại do BĐKH gây ra.
 • Lai Châu tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Hoàng Châu - 10:39 16/08/2022
  (TN&MT) - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Lai Châu – Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu, với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” là sự kiện quan trọng nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu, nhằm phát huy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Các giải pháp quản lý tài nguyên khoáng sản ở Phong Thổ (Lai Châu)
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 14:17 01/08/2022
  (TN&aMT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản và hoạt động khai thác khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, huyện Phong Thổ (Lai Châu) từng bước siết chặt, triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý khoáng sản. Qua đó, từng bước đi vào nề nếp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn
 • Lai Châu: Tập trung quản lý, xử lý rác thải bảo vệ môi trường
  Môi trường - Hoàng Châu - 17:44 27/07/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, vấn đề quản lý, xử lý rác thải đã được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm chỉ đạo sát sao và thường xuyên, các cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh.
 • Quản lý về sử dụng đất đai tại tỉnh Lai Châu
  Đất đai - Hoàng Châu - 15:28 19/07/2022
  (TN&aMT) - Đất đai là thành phần quan trọng của môi trường sống, là địa bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các công trình kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh và quốc phòng. Vì vậy, để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngành Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Lai Châu đã có nhiều nỗ lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về quy hoạch và quản lý đất đai.
 • Phong Thổ (Lai Châu): Hiệu quả trong công tác quản lý đất đai
  Đất đai - Hoàng Châu - 16:25 18/07/2022
  (TN&MT) - Quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị và đời sống Nhân dân. Chính vì thế, tăng cường công tác quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai luôn được huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu chú trọng.
 • Lai Châu: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ V năm 2022
  Xã hội - Hoàng Châu - 16:49 14/07/2022
  (TN&aMT) - Sáng ngày 14/7, tại Nhà thi đấu đa năng Liên đoàn lao động tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ V năm 2022.
 • Tây Bắc thi đua đổi mới, phát huy nguồn lực tài nguyên, môi trường
  Ngành TN&MT - Nguyễn Nga - 08:52 07/07/2022
  (TN&MT) - Năm 2022 là năm có nhiều dấu mốc quan trọng, đặc biệt là năm nhìn lại hoạt động của ngành TN&MT sau 20 năm xây dựng và phát triển. Trong không khí đó, các Sở TN&MT khu vực Tây Bắc đã phát động thi đua trong toàn ngành, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của ngành TN&MT, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong giai đoạn mới.
 • Lai Châu: Hội thảo xúc tiến sản phẩm trà vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á
  Kinh tế - Hoàng Châu - 09:42 16/06/2022
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Lai Châu đã phối hợp tổ chức Hội thảo Tăng cường xuất khẩu sản phẩm trà của tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.
 • Lai Châu: Mưa lũ gây nhiều thiệt hại về giao thông
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 09:29 09/06/2022
  (TN&MT) - Từ đầu mùa mưa đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã sạt lở gần 500 vị trí trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương, gây thiệt hại gần 22 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO