--Quảng cáo---
 • Lai Châu

Tam Đường – Lai Châu: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường
Môi trường - Hà Thuận - 10:12 14/02/2020
(TN&MT) - Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Tam Đường – tỉnh Lai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, tiêu chí số 17 về môi trường được địa phương chú trọng đẩy mạnh thực hiện đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lai Châu: Gần 15.000 học sinh sẽ được nghỉ học đến hết ngày 9/2
  Xã hội - Hà Thuận - 07:49 03/02/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lai Châu vừa đồng ý cho tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu được nghỉ học tạm thời từ 3/2 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
 • Xuân trên thủy điện Huội Quảng – Bản Chát
  Xã hội - Hà Thuận - 10:33 31/01/2020
  (TN&MT) - Tết đến xuân về, trên những nhà máy thủy điện, những công việc của những người thầm lặng vẫn đang diễn ra. Không ồn ào như những âm thanh phát ra từ những tổ máy, nhưng những công việc ấy, những con người ấy đã và đang góp phần mang lại sự chuyển động mạnh mẽ cho sự phát triển, an vui của xã hội.
 • Trung tâm Y tế Sìn Hồ: Tập trung xử lý rác thải
  Môi trường - Hà Thuận - 09:34 31/01/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, khắc phục những điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị các cán bộ, bác sỹ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực xử lý rác thải y tế, nước thải và rác thải sinh hoạt một cách triệt để nhất để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện.
 • Lai Châu: Phát huy nguồn lực đất đai
  Đất đai - Hà Thuận - 13:41 17/01/2020
  (TN&MT) - Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng, qua khai thác tiềm năng đất đai đã góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy, hướng đến phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu.
 • Lai Châu: 3 người thiệt mạng do xe tải lao xuống vực
  Xã hội - Hà Thuận - 17:57 10/01/2020
  (TN&MT) - Khi chiếc xe ô tô tải đi qua xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã bị mất lái, lao xuống vực, khiến 3 người ngồi trên xe tử vong tại chỗ.
 • Lai Châu: Tăng cường các biện pháp giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế
  Môi trường - Hà Thuận - 12:27 07/01/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, bệnh huyện đa khoa tỉnh, huyện, tăng cường nâng cao ý thức thu gom xử lý rác thải y tế, rác thải nhựa một cách khoa học, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hạn chế sử dụng túi nilon và các vật liệu từ nhựa trong bệnh viện.
 • TP. Lai Châu: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại 2 hồ điều hòa
  Môi trường - Hà Thuận - 09:20 03/01/2020
  (TN&MT) - Trước thực trạng nguồn nước tại hồ Thượng và hồ Hạ bị ô nhiễm do nguồn nước thải, UBND TP. Lai Châu đã đầu tư 4.8 tỷ đồng để khắc phục ô nhiễm, nâng cấp và sửa chữa hệ thống thoát nước thải và hệ thống cấp nước cho 2 hồ này.
 • Điện lực Việt Nam - 65 năm thắp sáng niềm tin
  Kinh tế - Hằng Thương - 09:01 18/12/2019
  (TN&MT) - Thực hiện những lời căn dặn giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ, 65 năm qua, tập thể CBCNV ngành Điện Việt Nam đã tận tâm, tận lực, gắn bó với nhân dân, đồng hành cùng đất nước cả khi chiến tranh hay công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội. Trong từng thời kỳ, ngành Điện luôn gánh trọn sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước”, điều này đã góp phần to lớn  vào sự phát triển  kinh tế - xã hôi, an ninh quốc phòng, an ninh năng lượng của đất nước.
 • Nghệ An: Phạt 4 đối tượng săn thú rừng trái phép
  Pháp luật - Đình Tiệp - 16:14 13/12/2019
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Pù Mát, đơn vị này vừa tiến hành xử phạt 4 đối tượng từ tỉnh Lai Châu vào khu vực rừng cấm thuộc quyền quản lý của Vườn săn bắt thú rừng trái phép.
 • Sìn Hồ (Lai Châu) trước tác động của biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Hà Thuận - 17:12 12/12/2019
  (TN&MT) - Những năm qua, tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) kéo theo những hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO