--Quảng cáo---

Lai Châu: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Xã hội - Hà Thuận - 08:37 25/03/2020

(TN&MT) - Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu vừa thông cáo báo chí về bệnh nhân số 133 dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, bệnh nhân là nữ, 66 tuổi, sinh sống tại ngõ 224, đường Trần Phú, thuộc Tổ 4, phường Tân Phong, TP. Lai Châu.

Theo đó, ngày 29/2/2020 bệnh nhân nghi bị tai biến mạch máu não và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu vào lúc 0h43phút; đến 8h30 phút cùng ngày bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 22/3/2020, bệnh nhân được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu vào hồi 21h23 phút. Ngày 23/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Tỉnh Lai Châu đã khoanh vùng cách ly khu vực sinh sống của bệnh nhân số 133.

Đến 17h, ngày 24/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm của “bệnh nhân số 133” với kết quả xét nghiệm xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thành phố triển khai ngay các nhiệm vụ, biện pháp cấp bách phòng, chống, điều trị và hạn chế dịch bệnh lây lan theo kế hoạch, kịch bản được duyệt: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị để điều trị; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị, phòng chống lây nhiễm chéo, kiểm soát nhiễm khuẩn; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly để tiếp nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; kích hoạt đội đáp ứng nhanh, đội điều trị cơ động; chỉ đạo tiến hành điều tra, xác minh, thu dung, lấy mẫu xét nghiệm các người tiếp xúc, phân luồng đối tượng để cách ly theo đúng quy định; đánh giá nguy cơ và quyết định khoanh vùng,…

Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu hội chẩn với Bệnh viện Trung ương để hỗ trợ chuyên môn, vận chuyển người bệnh về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung để điều trị vì bệnh nhân có nhiều yếu tố tiền sử bệnh nền và cao tuổi.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân cần chủ động phòng ngừa, thông báo cho những người tiếp xúc với mình và thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, xử lý. Cùng với đó, kêu gọi Nhân dân phối hợp với các cấp chính quyền để thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; không hoang mang, dao động, theo dõi thông tin chính thống từ các cơ quan thông tấn, báo chí uy tín; người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, hạn chế đến nơi công cộng, tiếp xúc nơi đông người.

  • Lai Châu: Chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Xã hội - Hà Thuận - 20:34 12/03/2020
    (TN&MT) - Trước thực trạng dịch Covid-19 đã lan ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Lào Cai (tỉnh giáp ranh) nên công tác phòng chống dịch đang được cả hệ thống chính trị cùng nhân dân tỉnh Lai Châu vào cuộc với quyết tâm, nỗ lực cao nhất - chặn đứng dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO