--Quảng cáo---

Kon Tum: Đề nghị doanh nghiệp khai thác khoáng sản hoàn thiện thủ tục đất đai

Khoáng sản - Quế Mai - 16:32 24/08/2022

(TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Kon Tum vừa có Văn bản đề nghị các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện lập thủ tục thuê đất, ký hợp đồng thuê đất đối với các dự án khai thác khoáng sản đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác trên địa bàn tỉnh.

z2887548402521_88aa3f41a23749df21781a90964d3e22.jpg
Kon Tum đề nghị các doanh nghiệp khai thác khoáng sản sớm hoàn thiện thủ tục về đất đai

Theo kết quả kiểm toán Chuyên đề quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum của đơn vị Kiểm toán Nhà nước, trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện có 27 mỏ khoáng sản đã được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng chưa làm thủ tục thuê đất. Trong đó, có 26 mỏ đang trong thời hạn khai thác, 01 mỏ đã hết hạn khai thác.

Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đề nghị các doanh nghiệp đã được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng chưa hoàn thiện thủ tục đất đai khẩn trương liên hệ Sở TN&MT để hoàn thiện các thủ tục thuê đất, ký hợp đồng thuê đất, nhận bàn giao đất thực địa trong tháng 8/2022.

Đối với các cá nhân đã được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng chưa hoàn thiện thủ tục đất đai, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đề nghị UBND các huyện có văn bản đôn đốc và lập thủ tục đất đai theo thẩm quyền, thông tin kết quả đến Sở TN&MT trong tháng 8/2022 để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh Kon Tum báo cáo Kiểm toán Nhà nước kết quả thực hiện.

Đồng thời, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố cung cấp thông tin về tình hình sử dụng đất theo các giấy phép khai thác khoáng sản đã được UBND tỉnh Kon Tum cấp phép để Sở TN&MT tổng hợp báo cáo UBND tỉnh Kon Tum.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO