--Quảng cáo---
 • khoáng san

Thăm dò đá vôi làm nguyên liệu xi măng khu phía Bắc mỏ Lèn Đứt Chân
Tài nguyên - Mai Đan - 12:00 24/10/2020
(TN&MT) - Hội đồng thẩm định đề án thăm dò khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tiến hành thẩm định đề án thăm dò đá vôi làm nguyên liệu xi măng khu vực phía Bắc mỏ Lèn Đứt Chân, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Theo đa số thành viên Hội đồng, đề án được thành lập phù hợp với các quy định pháp luật về khoáng sản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đá granit làm ốp lát khu Suối Tiên 3 đủ cơ sở để tính trữ lượng
  Khoáng sản - Mai Đan - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia mới đây đã tiến hành đánh giá trữ lượng đá granit làm ốp lát khu vực Suối Tiên 3, xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Theo Hội đồng, mạng lưới các công trình thăm dò thi công đảm bảo yêu cầu, trữ lượng đã tính cho mỏ có đủ cơ sở và độ tin cậy để tiến hành lập Báo cáo khả thi và dự án đầu tư khai thác mỏ, đem lại hiệu quả kinh tế.
 • Nghiên cứu công nghệ khai thác, xử lý mặn nhằm thăm dò, khai thác hiệu quả cát sỏi đáy biển
  Khoáng sản - Mai Đan - 18:27 14/10/2020
  (TN&MT) - Các kết quả điều tra địa chất khoáng sản biển hơn 25 năm qua đã xác định vùng biển Đông Nam Bộ (0-200 m nước) và kề cận có triển vọng về sa khoáng, đặc biệt là khoáng sản vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay chưa được nghiên cứu, điều tra chi tiết để tiến tới khai thác sử dụng.
 • Sơn La: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước
  Môi trường - Nguyễn Nga - 08:24 14/10/2020
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Kế hoạch số 1148/KH-STNMT, về việc Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Môi trường, Khoáng sản, Tài nguyên nước tại xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La năm 2020.
 • Xác định khu vực phân bố khoáng sản gossan
  Khoáng sản - Mai Đan - 12:04 13/10/2020
  (TN&MT) - Một số nghiên cứu về gossan ở phía Bắc Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào) do các nhà địa chất Việt Nam và Nga thực hiện đã cho thấy rõ ý nghĩa của loại khoáng sản này trong công tác điều tra đánh giá và thăm dò khoáng sản ở đây, có thể áp dụng tìm kiếm ở những khu vực có mặt của gossan.
 • Đẩy mạnh nghiên cứu, điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản
  Tài nguyên - Mai Đan - 15:57 08/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Ngành Địa chất Việt Nam nói chung, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nói riêng luôn quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu, điều tra lập bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 và đánh giá khoáng sản, kết hợp với điều tra địa chất đô thị, địa chất môi trường, tai biến địa chất và di sản địa chất, công viên địa chất.
 • Bộ TN&MT đánh giá trữ lượng khoáng sản các mỏ tại 3 địa phương
  Thời sự - Mai Đan - 14:44 08/10/2020
  (TN&MT) - Sáng 8/10, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức họp Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp.
 • Khoáng sản làm vật liệu xây dựng vùng biển nông: Tiềm năng còn bỏ ngỏ
  Khoáng sản - Mai Đan - 11:06 08/10/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, ở Việt Nam khoáng sản vật liệu xây dựng (VLXD) chủ yếu khai thác từ các đáy sông, phân bố từ Bắc vào Nam, từ miền núi, trung du đến đồng bằng và vùng cửa sông. Tuy vậy, trữ lượng khoáng sản VLXD ở sông ngày càng giảm mạnh, việc khai thác cũng có nhiều tác động xấu đến môi trường, trong khi đó nhu cầu cát sỏi ngày càng tăng, nhất là các vùng kinh tế ven biển cả nước.
 • Sơn La: Tăng cường quản lý hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng khoáng sản
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 15:35 05/10/2020
  (TN&MT) - Thực hiện Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 29/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 3126/UBND-KT ngày 1/10/2020, về việc tăng cường quản lý nhà nước với các hoạt động thăm dò, khai thác,chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.
 • Ghi nhận hơn 60 loại khoáng sản với hàng ngàn điểm mỏ
  Khoáng sản - Mai Đan - 07:39 05/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong công tác điều tra đánh giá tài nguyên khoáng sản và phát triển công nghiệp khai khoáng. Trong đó phải kể đến hơn 60 loại khoáng sản với hàng ngàn điểm mỏ đã được điều tra, đánh giá và thăm dò ở các mức độ khác nhau trên toàn lãnh thổ.
 • Đa dạng hóa, đa phương hóa trong hợp tác quốc tế về địa chất và khoáng sản
  Tài nguyên - Mai Đan - 20:57 03/10/2020
  (TN&MT) - Công tác hợp tác quốc tế trước đây và hiện nay của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam luôn được coi trọng và là tinh thần xuyên suốt qua các thời kỳ. Hiện nay là đa phương, song phương với nhiều tổ chức quốc tế và các nước có công nghệ địa chất phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO