--Quảng cáo---

KOICA ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh khu vực miền Trung

Sức khỏe - 16:47 17/05/2019

(TN&MT) - Tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và với tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng Nam và TP. Đà Nẵng về Chương trình thung lũng đô thị thông minh ở khu vực miền Trung - Việt Nam.

Các bên cùng ký biên bản ghi nhớ
Các bên cùng ký biên bản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ được ký kết thống nhất các bên cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác và trao đổi thân thiện trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và tuân thủ theo quy định luật pháp của mỗi quốc gia về đô thị thông minh mang bản sắc riêng của mỗi địa phương. Cụ thể, KOICA sẽ quan tâm hợp tác hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển văn hóa du lịch ở thành phố Huế. Tại TP. Đà Nẵng sẽ được đầu tư các dự án quản lý thiên tai. Ở Quảng Nam sẽ được tập trung xây dựng hạ tầng dịch vụ đô thị và các cơ sở dữ liệu hành chính theo hướng thành phố thông minh tại Tam Kỳ.

tại lễ ký kết


Chương trình này sẽ triển khai giai đoạn 2020 - 2025 và KOICA cam kết sẽ kêu gọi sự tham gia của các đối tác Hàn Quốc tham gia đầu tư, hợp tác kỹ thuật; đồng thời giám sát thực hiện quản lý các dự án đô thị thông minh tại các địa phương một cách đồng bộ, hiệu quả.

Được biết, KOICA nhiều năm qua đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với tỉnh Thừa Thiên Huế. Với sự quan tâm hỗ trợ của KOICA hiện nay, đặc biệt qua ký kết biên bản ghi nhớ chương trình lũng thũng đô thị thông minh miền Trung lần này, Thừa Thiên Huế có cơ hội trở thành một thành phố cốt lõi mang tính biểu trưng Việt - Hàn và là trung tâm văn hóa du lịch đặc trưng của miền Trung, Việt Nam.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO