Khơi thông nguồn vốn hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ

Kinh tế - 00:00 09/12/2014

(TN&MT) - Ngày 9/12,BIDV Thừa Thiên – Huế đã ký kết hợp đồng tín dụng với ông Trần Huấn, ngư dân với trị giá 2,2 tỷ đồng, thời gian 11 năm, để đóng mới tàu cá...

   
(TN&MT) - Ngày 9/12, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Thừa Thiên – Huế đã ký kết hợp đồng tín dụng với ông Trần Huấn, ngư dân tại thị trấn Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) với trị giá 2,2 tỷ đồng, thời gian 11 năm, để đóng mới tàu cá vỏ gỗ, công suất 900 CV.
   
   
  Đây là khoản giải ngân trung, dài hạn thành công đầu tiên theo Nghị định 67/NĐ-CP ngày 7/07/2014 của Chính phủ và Thông tư số 22/2014/TT-NHNN ngày 15/8/2014 của Ngân hàng Nhà nước. Ông Huấn thuộc nhóm doanh nghiệp/ngư dân được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phê duyệt danh sách đợt 1 được vay vốn Chương trình Phát triển thủy sản – Nghị định 67/NĐ-CP theo Quyết định số 2484/QĐ-UBND ngày 24/11/2014. Ông Huấn cũng là ngư dân đầu tiên được BIDV cấp tín dụng đóng mới tàu đánh cá công suất lớn (tàu trị giá 4,1 tỷ đồng).
   
  Ông Trần Huấn xúc động cho biết: “Gia đình tôi hiện có 7 người sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản nhưng mới chỉ có một tàu đánh cá xa bờ vỏ gỗ công suất 495 CV được đầu tư từ năm 2009. Tôi và gia đình từ lâu đã mong mỏi được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi theo chương của Chính phủ để yên tâm đóng mới tàu đánh cá. Nguồn vốn được ngân hàng BIDV giải ngân đã giúp gia đình tôi đạt được ước mơ về một con tàu công suất lớn để mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống và phát huy nghề truyền thống của người dân vùng biển”.
   
  Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 67/NĐ-CP, BIDV là ngân hàng luôn tiên phong, chủ động đề xuất các giải pháp, kiến nghị với Chính phủ, các Bộ ban ngành và chính quyền các cấp để đẩy nhanh việc đưa Nghị định đi vào cuốc sống. Đồng thời, BIDV cũng luôn bám sát và trực tiếp đến với bà con ngư dân tại các địa phương vùng biển, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng cũng những vướng mắc trong quá trình triển khai để nhanh chóng giúp ngư dân tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng.
   
Tin & ảnh: Hoàng Liêm          
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO