--Quảng cáo---

Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 - Cơ hội và Thách thức

Xã hội - VĂN DINH - 22:23 27/04/2021

(TN&MT) - Ngày 27/4, tại TP. Huế đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 - Cơ hội và Thách thức.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Huy Dũng; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long; Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung Lâm Nguyễn Hải Long và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông - Nguyễn Huu Dũng chia sẻ tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, chuyển đối số đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân; tác động ngày càng mạnh mẽ sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.

“Với quyết tâm đổi tư duy và hành động, nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội, trong đó có chuyển đổi số, coi đó là giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 chính là sự đổi mới sáng tạo trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời đây là chuỗi sự kiện quan trọng, lòng ghép các hoạt động hội nghị, hội  thảo, diễn đàn… tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao nỗ lực của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, sự kiện thể hiện quyết tâm cao của người đứng đầu và tư duy đột phá trong triển khai chuyển đổi số. Thừa Thiên Huế là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức không chỉ một ngày mà tổ chức cả sự kiện, tuần lễ chuyển đổi số.

“Tỉnh cần lựa chọn một số mục tiêu đột phá để triển khai thực hiện trong năm 2021 như đưa 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4, đưa tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát triển hồ sơ lên 50% và tỷ lệ xử lý hồ sơ hoàn toàn trực tuyến lên trên 50%; triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh cần xác định mục tiêu trung hạn đến 2025, với những đột phá như triển khai doanh nghiệp số, y tế số, giáo dục số và du lịch số. Duy trì sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số được tổ chức hàng năm, và hàng năm Thừa Thiên Huế công bố bài toán đặc thù của tỉnh để các doanh nghiệp công nghệ số tham gia giải quyết. Đưa Thừa Thiên Huế thành điểm đến của những sự kiện công nghệ lớn của quốc gia và thế giới, hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phát triển công nghệ số, trở thành hình mẫu chuyển đổi số của các địa phương”, ông Dũng chia sẻ.

Tọa đàm tại lễ khai mạc

Tại Hội nghị, các đại biểu và các doanh nghiệp đã được nghe ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM trình bày tham luận “Chuyển đổi số hiệu quả - Đề xuất đóng góp từ HCA”. Ông Lê Hồng Hà – Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, trình bày nội dung “Giới thiệu Báo cáo Vietnam ICT Index 2020 đồng hành cùng Chuyển đổi số tại Thừa Thiên Huế” của Ban soạn thảo Vietnam ICT Index. Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế trình bày “Báo cáo kết quả xây dựng chính quyền điện tử và định hướng chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, để triển khai có hiệu quả các nền tảng trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bấm nút công bố triển khai các nền tảng gồm Hue-S; Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhằm thực tế hóa trong việc thực hiện kết nối, liên kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thông minh, các đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các hoạt động trong thời gian tới gồm: Ký kết triển khai xe đạp thông minh; Ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số giữa các tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận đầu tư cho Công ty SMC Huế và Công ty Plutos.

Được biết nằm trong Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 có nhiều hoạt động diễn ra như “Khai mạc Khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số”, Hội thảo “Diễn đàn Du lịch Huế năm 2021 – Chuyển đổi số trong ngành Du lịch”, Phiên chuyên đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế”, các phiên hội thảo, bàn tròn, giao lưu, tham quan...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO